Chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư hơn 880 tỷ đồng tại Đắk Nông

Chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư hơn 880 tỷ đồng tại Đắk Nông

UBND tỉnh Đắk Nông đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Tổ 5, phường Nghĩa Trung (tên thương mại là Dự án Gia Nghĩa Golden Valley) do Công ty cổ phần bất động sản Gia Nghĩa đề xuất.

Dự án được triển khai xây dựng tại tổ dân phố 5, phường Nghĩa Trung (TP Gia Nghĩa), quy mô sử dụng đất hơn 8ha, tổng mức đầu tư hơn 880 tỷ đồng. Theo kế hoạch, sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III/2027.

Mục tiêu đầu tư dự án là tạo lập khu dân cư trong đô thị Gia Nghĩa, giải quyết nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.140 người dân trên địa bàn với số lượng khoảng 274 căn nhà. Trong đó, có 64 căn nhà ở xã hội để phục vụ cho các đối tượng liên quan.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục về bảo đảm thực hiện dự án đầu tư, đất đai, môi trường xây dựng phù hợp với loại hình, hạng mục công trình xây dựng và các quy định khác có liên quan. Chỉ được triển khai đầu tư xây dựng dự án khi tuân thủ đầy đủ các điều kiện theo tiến độ dự án đã đăng ký.

Đồng thời, triển khai thực hiện dự án bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Trường hợp thực hiện không đúng tiến độ mà không có lý do khách quan chính đáng hoặc không chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai dự án, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ chấm dứt hoạt động dự án, mọi phí tổn nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao các sở, ngành và địa phương liên quan có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện trình tự, thủ tục pháp lý trong suốt quá trình triển khai dự án. Đồng thời thực hiện việc kiểm tra, giám sát dự án theo quy định của pháp luật và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích