Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Ngày 2/9/1945, cách đây 77 năm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập trước quốc dân và thế giới, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Mở đầu bản Tuyên ngôn, Bác đã trích dẫn tinh thần bất hủ trong Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ và nước Pháp về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền bình đẳng của con người; Bác khẳng định Việt Nam đã tự giành lại những quyền bất khả xâm phạm đó bằng máu xương của mình. Người tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thể nhân loại lời thề độc lập:

“Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ cho được quyền tự do, độc lập ấy”

Từ đó, ngày 2/9 được lấy là Ngày Quốc khánh của đất nước. Cách mạng tháng 8 năm 1945 là một dấu son chói lọi, sự kiện trọng đại trong lịch sử của dân tộc. Từ đó đến nay, dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã lập nên biết bao kỳ tích.

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và chào mừng Quốc khánh 2/9, kênh Cùng Bạn Đọc Sách phối hợp cùng các thư viện đã giới thiệu một số tư liệu và một số cuốn sách với mong muốn giúp bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ có thể tìm hiểu thêm về một sự kiện lịch sử trọng đại, từ đó chúng ta càng tự hào hơn về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và thêm ý thức trách nhiệm, quyết tâm góp sức xây dựng xã hội Việt Nam “dân giàu – nước mạnh – dân chủ – công bằng – văn minh”.

Để biết thêm chi tiết, mời các bạn theo dõi trên kênh Cùng Bạn Đọc Sách:

Cách mạng Tháng Tám 1945 – thắng lợi đầu tiên của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20.

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện, hình ảnh và ký ức

Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bản Tuyên ngôn độc lập thời đại Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bản Tuyên ngôn độc lập.

Sự ra đời của Bản Tuyên ngôn độc lập.

2/9 qua những trang hồi ức.

Sáng mồng Hai tháng Chín

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More