Cha bán món đồ quý nuôi gia đình, 30 năm sau con gái làm điều bất ngờ

Cha bán món đồ quý nuôi gia đình, 30 năm sau con gái làm điều bất ngờ

Con gái khiến người cha rơi nước mắt vì bí mật chuộc lại món đồ quý mà ông buộc phải bán lấy tiền nuôi gia đình hơn 30 năm trước.

Lindsey Moore (40 tuổi) hiện đang là một kỹ thuật viên nha khoa ở thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ. Mới đây, cô đã đăng tải lên mạng xã hội video ghi lại khoảnh khắc bất ngờ của người cha khi nhận được món quà đặc biệt và bức tâm thư của con gái vào dịp Giáng sinh vừa qua.

qua

Ông Dan Marino và con gái Lindsey Moore đang bóc quà.

Cô cho biết năm mình 7 tuổi (năm 1990), do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cha cô đã phải bán chiếc thẻ bóng bầu dục yêu thích để trang trải các chi phí cho cuộc sống.

“Con vẫn nhớ thời điểm đó, cha để con và anh trai Nick trong ô tô để đi vào cửa hàng bán tấm thẻ đó lấy tiền. Trong khoảnh khắc ấy, con cảm nhận được sự hy sinh của cha rất nhiều”, cô viết trong tâm thư gửi cha.

Được biết ông Dan Marino (62 tuổi), cha của Lindsey, đã chơi 17 mùa NFL (giải bóng bầu dục dành cho nam ở Mỹ) ở vị trí tiền vệ. Ông được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng bầu dục tuyệt vời nhất nước Mỹ nhưng chưa bao giờ giành được Super Bowl (Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ). Hiện tại, ông vẫn gắn bó với đam mê này với tư cách cố vấn đặc biệt cho đội tuyển bóng bầu dục.

qua-2

Tấm thẻ đặc biệt mà cha Lindsey đã bán để nuôi gia đình.

Ngay từ thời điểm biết cha mình phải bán tấm thẻ yêu thích để nuôi gia đình, trong tâm trí cô con gái 7 tuổi đã luôn có sự thôi thúc rằng sẽ chuộc lại nó bằng mọi giá.

Việc chứng kiến người cha phải bán món đồ quý ấy với Lindsey cũng là bài học cuộc sống rất đáng giá. Cô tự hứa với bản thân sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo cuộc sống của gia đình trong tương lai không bao giờ phải thiếu thốn. Chừng ấy thời gian trôi qua, Lindsey nỗ lực học tập và làm việc chăm chỉ, cố gắng đền đáp những hy sinh cha mẹ dành cho mình.

Sau hơn 30 năm, người con gái mới có thể hoàn thành lời hứa của bản thân và trở thành “ông già Noel bí mật” tặng lại cho cha tấm thẻ bóng bầu dục mà ông từng bán.

qua-3

Tâm thư Lindsey gửi cha nhân dịp Giáng sinh vừa qua.

Đoạn video cũng cho thấy cảnh người cha sửng sốt và rơi nước mắt khi mở món quà và sờ vào tấm thẻ bóng chày in tên mình – “Tiền vệ Dan Marino của đội tuyển Miami Dolphin”.

Trong bức thư mà cô gửi cha, cô cũng chia sẻ đầy cảm động: “Con đã rất hạnh phúc khi cuối cùng cũng thực hiện được lời hứa với bản thân mình khi chỉ mới 7 tuổi, con yêu cha”.

Không rõ tấm thẻ được ông Marino bán với mức giá bao nhiêu vào năm 1990 tuy nhiên trên trang eBay hiện nay, những tấm thẻ bóng bầu dục tương tự có giá trung bình 5.000 USD (121 triệu đồng).

-> Cách dạy con khác biệt của tỷ phú Facebook, 3 tuổi đã biết lập trình

Bạn cũng có thể thích