Cây cổ thụ bật gốc, đè sập chuồng thú trong Thảo Cầm Viên

Theo đó, trong cơn mưa lớn xảy ra vào khoảng 15h ngày 9/10, một cây cổ thụ cao khoảng 50 mét, đường kính khoảng 70cm đã bật gốc, ngã đè sập tường, làm hư hỏng một chuồng thú và cây xanh trong Thảo Cầm Viên, phường Bến Nghé, Quận 1.

Cây cổ thụ bật gốc, đè sập chuồng thú trong Thảo Cầm Viên
Cây cổ thụ bật gốc ngã đè sập tường của Thảo Cầm Viên.

Theo ghi nhận, Toàn bộ thân cây tựa lên tường rào và chuồng thú Thảo Cầm Viên, sự cố còn làm cho nhiều mảng bê tông bị sập, vỡ nát, một phần nhựa đường bị bể, hư hỏng. Nhiều người cho hay, thời điểm xảy ra sự cố may mắn không có người nên không gây thiệt hại về người.

Cây cổ thụ bật gốc, đè sập chuồng thú trong Thảo Cầm Viên
May măn vụ việc không gây thiệt hại về người.

Nhận tin báo, nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh thành phố Hồ Chí Minh có mặt phối hợp với nhân viên Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn khắc phục sự cố.

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết, cây xanh ngã đè trúng chuồng nuôi rái cá nhưng rất may mắn không làm các con vật bị thương. Khoảng 10 con rái cá trong chuồng bị xổng ra ngoài đã được nhân viên công ty vây bắt chuyển qua chuồng khác an toàn.

Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào mùa mưa, đây cũng là giai đoạn các cây xanh dễ ngã, đổ gây ra những tai nạn đáng tiếc cho người đi đường, người dân cũng cần hết sức thận trọng, chủ động phòng, tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Hồng Ngọc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích