Cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho hơn 150 liệt sỹ

Trong danh sách 153 liệt sĩ được cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” đợt này có 2 người lính hy sinh lâu nhất là từ năm 1942, gồm: liệt sĩ Võ Cưu – Hội viên Hội Tự vệ Nông dân cứu quốc (Xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) và liệt sĩ Trương Hồng Kim – Công nhân (Phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội).

Trong đợt cấp bằng này, hai địa phương là tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa có số liệt sĩ được công nhận lớn nhất, với 24 trường hợp.

Được biết, các liệt sĩ được cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đợt này thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng và tỉnh, thành, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM.

Trước đó, nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ năm 2021, Chính phủ đã có đợt cấp bằng “Tổ quốc ghi công”, ghi nhận 242 liệt sĩ vào ngày 27/7.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích