Cảnh đẹp ngỡ ngàng trong chợ cổ ở Iran

Bazaar of Kashan là một trong những khu chợ hoành tráng nhất ở Iran. Chợ nằm ở trung tâm thành phố và là một điểm đến phổ biến dành cho khách du lịch.

Bazaar of Kashan là khu chợ cổ ở thành phố Kashan, Iran, nơi du khách có thể trải nghiệm cuộc sống thực sự của người Iran – một cuộc sống bận rộn nhưng thoải mái và vui vẻ.

Chợ có kiến trúc độc đáo, đặc biệt là ở khu Timche-ye Amin od-Dowleh, nơi có giếng trời lớn được xây dựng vào thế kỷ 19. Trong khu phức hợp của khu bên cạnh các khu chợ chính, có một số nhà thờ Hồi giáo, lăng mộ, nhà tắm cổ và hồ chứa nước. Mỗi khu đều được xây dựng trong một thời kỳ khác nhau.

canh dep ngo ngang trong cho co o iran
Chợ Bazaar of Kashan ở Iran.

Chợ Bazaar of Kashan được cho là đã được xây dựng từ thời Seljuk với những cải tạo trong thời kỳ Safavid. Đây là điểm du lịch mà mọi du khách đều ghé qua khi tới tham quan thành phố Kashan.

Ngắm chợ cổ Bazaar of Kashan

Kashan là một thành phố ở phía bắc tỉnh Isfahan, Iran. Kashan được chia thành hai phần, miền núi và sa mạc. Ở phía tây, Kashan nằm trong vùng lân cận của hai đỉnh cao nhất của dãy núi Karkas. Ở phía đông của thành phố Kashan mở ra sa mạc trung tâm của Iran.

Kashan còn được biết đến với sa mạc Maranjab và Caravanserai nằm gần hồ muối. Ngày nay Maranjab và Shifting Sands là điểm đến của du khách vào cuối tuần để đi săn.

canh dep ngo ngang trong cho co o iran
Khu chợ cổ thu hút nhiều du khách mỗi ngày.

Mặc dù có nhiều địa điểm ở Kashan có tiềm năng thu hút khách du lịch, thành phố vẫn chưa thực sự phát triển trong lĩnh vực này và chỉ đón vài nghìn khách du lịch nước ngoài mỗi năm. Các thị trấn đáng chú ý xung quanh Kashan là Qamsar và Abyaneh, thu hút khách du lịch quanh năm. Thị trấn Niasar có hang động nhân tạo và lò sưởi mang dấu ấn lịch sử.

Kashan nổi tiếng với các sản phẩm thảm, lụa và các loại hàng dệt khác. Thành phố còn phát triển ngành công nghiệp khai thác đồng và đá cẩm thạch.

Các điểm tham quan nổi tiếng của Kashan bao gồm: Pháo đài Dokhtaran, Nhà thờ Hồi giáo Agha Bozorg, Phòng tắm cổ Fin, Đền Abu Lu’lu’a, Nhà tắm Sultan Amir Ahmad, Nhà cổ Tabātabāei, Nhà thờ Hồi giáo Tabriziha, đặc biệt là ngôi nhà Borujerdi. Ngôi nhà hiện còn là một bảo tàng lịch sử. Nó được xây dựng vào năm 1857 bởi kiến trúc sư Ustad Ali Maryam dành cho một gia đình giàu có.

Kashan có khí hậu sa mạc với mùa đông lạnh giá và mùa hè rất nóng. Kashan ấm hơn đáng kể so với các thành phố khác ở cao nguyên Iran. Thành phố thu hút khách du lịch nhờ có vô số ngôi nhà lớn xây dựng từ thế kỷ 18 và 19 mang phong cách kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More