Cảnh báo tin nhắn mạo danh nhà trường yêu cầu phụ huynh đóng tiền học phí

Theo đó, vài ngày qua, nhà trường nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về việc nhận được tin nhắn qua zalo từ một tài khoản mang tên “Phòng Giáo vụ Học vụ” về các khoản phí đầu năm. Tài khoản này có logo Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, tự xưng là người của trường và cho biết nội dung: Kiểm tra sổ sách phụ huynh học sinh chưa đóng khoản phí đầu năm, nay là hạn chót và yêu cầu phụ huynh đóng gấp qua tài khoản cá nhân.

Thấy tin nhắn “có vấn đề”, phụ huynh đã đề nghị vào trường đóng tiền trực tiếp và liên hệ Phòng học vụ của trường để kiểm tra thông tin.

Cảnh báo tin nhắn mạo danh nhà trường yêu cầu phụ huynh đóng tiền học phí
Tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí. Ảnh: NTCC

Trao đổi với báo Lao động Thủ đô, bà Lương Du Mai – Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám khẳng định, tài khoản zalo trên là giả mạo, không phải của nhà trường. “Nhà trường đã phát hiện và phát đi cảnh báo cho phụ huynh, rất may chưa có phụ huynh nào gửi tiền cho tài khoản mạo danh đó”, bà Mai cho biết.

Bà Mai cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, ngoài việc thông báo cho phụ huynh, nhà trường cũng đã rà soát các thông tin cá nhân của phụ huynh, học sinh trên fanpage trường, nhằm tránh các hành vi lừa đảo tương tự.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10 cho biết, trước thông tin về tình trạng đối tượng mạo danh nhà trường để lừa đảo phụ huynh học sinh vừa diễn ra tại Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, Phòng Giáo dục sẽ thông báo chung đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận để các trường có sự cảnh giác và thông tin đến phụ huynh học sinh.

Đồng thời, Phòng cũng sẽ có báo cáo với UBND quận 10 để nhận được sự hỗ trợ. Trước đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Văn Lang cũng phát đi thông báo về tình trạng tương tự khi bị mạo danh, yêu cầu phụ huynh, học sinh đóng học phí. Đáng nói, đã có phụ huynh, học sinh bị lừa với số tiền học phí lớn.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích