Cảnh báo: Nhiều trang Fanpage mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cảnh báo: Nhiều trang Fanpage mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thanh Mai –  Thứ ba, 12/10/2021 09:41 (GMT+7)

Rà soát nhanh trên Facebook, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hiện 13 trang fanpage mạo danh Bộ và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Nhiều trang Fanpage mạo danh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn - 1
Hàng loạt trang Fanpage mạo danh Bộ Giáo dục-Đào tạo.

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh, Bộ GD-ĐT đã thông kê được 13 trang mạo danh trang Fanpage của Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Các fanpage mạo danh có lượt yêu thích và theo dõi từ vài chục đến gần 2.000, không đăng tải thông tin thường xuyên. Tuy nhiên, tên fanpage và ảnh đại diện giống trang chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo khiến nhiều người dễ nhầm lẫn.

Những trang này đăng tải các thông tin gồm: Dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng: làm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, cấp ba, chứng chỉ, TOEIC, TOEFL, IELTS , nhận làm tất cả mọi loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ khác…

Bộ Giáo dục và Đào tạo phát cảnh báo về việc tồn tại nhiều trang mạo danh. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện chỉ có một trang Fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao

Và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích
Để lại một bình luận