Cần Thơ: Cần xử lý nghiêm hành vi vứt rác bừa bãi

Cần Thơ: Cần xử lý nghiêm hành vi vứt rác bừa bãi

Trong bối cảnh môi trường bị ô nhiễm, thành phố Cần Thơ đang tăng cường thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để xử lý tình trạng vứt rác bừa bãi và tăng cường bảo vệ môi trường.

Chiều ngày 26/12, tại buổi “Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong công tác giữ gìn cảnh quan môi trường và quản lý chất thải rắn, nước thải sản xuất và sinh hoạt”, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã đưa ra đề xuất về việc phải xử phạt răn đe đối với những hành vi vứt rác bừa bãi của người dân thiếu ý thức.

tm-img-alt

Theo báo cáo của UBND thành phố, công tác bảo vệ môi trường thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực với việc thu gom và xử lý khoảng 248 ngàn tấn, trung bình khoảng 680 tấn/ngày, rác thải thu gom được vận chuyển đến nhà máy xử lý rác tại huyện Thới Lai và Cờ Đỏ để tiến hành xử lý năm 2023. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khu vực gặp khó khăn trong việc quản lý rác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước và cảnh quan đô thị.

Đại diện Đoàn ĐBQH thành phố Cần Thơ cũng đề nghị UBND thành phố sớm quan tâm công tác bảo vệ môi trường, trong đó có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Đông Thắng; đồng thời có giải pháp xử lý 700.000 tấn rác chôn lấp, chưa được xử lý… UBND thành phố cần đầu tư các điểm tập kết và các trạm trung chuyển rác thải để đảm bảo mỹ quan thành phố.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích