Cần đẩy mạnh bản lĩnh, trình độ và y đức của nhân viên y tế

Tham gia đoàn có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thuỷ; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương…

Cần đẩy mạnh bản lĩnh, trình độ và y đức của nhân viên y tế
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Lâm Ngọc)

Tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, đến thăm các nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố làm ông nhớ đến thư Bác Hồ gửi đến Hội nghị Cán bộ y tế ngày 27/2/1955, với 3 nội dung trọng tâm luôn được ghi nhớ, học tập, làm theo.

Điều đầu tiên là tinh thần đoàn kết của đội ngũ ngành y. Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, lực lượng nào cũng cần đoàn kết mới tạo nên sức mạnh, ngành y là ngành rất đặc biệt và tinh thần đoàn kết là điều vô cùng cần thiết; đoàn kết để thực hiện chuyên môn cứu chữa người bệnh, nghiên cứu khoa học. Cụ thể như các ê-kíp mổ có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ để phẫu thuật cứu chữa cho bệnh nhân; tinh thần đó vừa trí tuệ, vừa đoàn kết nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người bệnh.

Tiếp đến là tinh thần y đức, “lương y như từ mẫu”, thương yêu đồng bào mình. Ngành Y tế TP.HCM nói chung, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nói riêng đã đi đầu, gương, mẫu mực học tập, làm theo lời Bác Hồ dạy và gửi gắm. Tại TP.HCM có nhiều mô hình sáng tạo, đi đầu, là nơi lan tỏa tinh thần học tập những điều Bác Hồ dạy một cách rộng rãi.

Điều cuối là triết lý xây dựng nền y học Việt Nam. Hiện nay, ngành Y tế là ngành khoa học hiện đại nhưng vẫn mang tính dân tộc và tính hội nhập cao, vươn tầm khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khi triển khai hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị sức khỏe cho trẻ em, không chỉ của TP.HCM mà còn cho cả các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Cần đẩy mạnh bản lĩnh, trình độ và y đức của nhân viên y tế
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Lâm Ngọc)

“Hiện nay, quan trọng nhất vẫn là đội ngũ nhân lực cần có bản lĩnh, trình độ, y đức. Chúng ta phải không ngừng nâng cao trình độ nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhân viên y tế không chỉ cần giỏi về chuyên môn mà còn cần bản lĩnh chính trị vững vàng và phải có y đức, đặc biệt là trong tình hình hội nhập phát triển như hiện nay”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định.

Bên cạnh đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, bệnh viện cần tăng cường nghiên cứu khoa học, liên kết với các bệnh viện nhi trên địa bàn cũng như với đơn vị ở các nước trong khu vực, nhằm nâng cao vị thế, hội nhập để học hỏi kinh nghiệm bạn bè quốc tế…

“Mong rằng hệ thống y tế sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, mỗi đơn vị là một hình mẫu trong phong trào thi đua học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là về tinh thần y đức”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, nỗ lực, trí tuệ, để đạt được những thành tích lớn, đáng chú ý hơn; đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ dùng sức mạnh tâm đức của mình để cứu chữa, mang lại niềm vui cho bệnh nhân, đặc biệt là việc chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Lâm Ngọc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích