Cameroon: Tòa nhà 4 tầng đổ vào một tòa nhà khác khiến 37 người chết

Thảm kịch xảy ra rạng sáng 23/7 ở phía Bắc thành phố Douala của Cameroon khi một tòa nhà 4 tầng đã đổ sập xuống một tòa nhà khác, vào thời điểm đó, trong hai tòa nhà có nhiều người đang ngủ.

Cameroon: Tòa nhà 4 tầng đổ vào một tòa nhà khác khiến 37 người chết
Thảm họa xảy ra khi nhiều người trong hai tòa nhà đang ngủ. (Nguồn: AA)

Theo thông tin cập nhật mới nhất của giới chức Cameroon công bố ngày 24/7, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập nhà ở thành phố Douala xảy ra một ngày trước đó đã lên tới 37 người và có 21 người bị thương.

Thảm họa xảy ra rạng sáng 23/7 ở phía Bắc thành phố Douala của Cameroon khi một tòa nhà 4 tầng đã đổ sập xuống một tòa nhà khác. Vào thời điểm đó, trong hai tòa nhà có nhiều người đang ngủ.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.

Giới chức thành phố Douala nêu rõ đây là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử Cameroon, đồng thời cảnh báo số nạn nhân có thể còn tăng do lo ngại nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Bộ trưởng Phát triển Đô thị Cameroon Celestine Ketcha-Courtes ngày 24/7 đã tới thị sát công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường.

Hiện, lực lượng cứu hộ đang khẩn trương đào bới đống đổ nát để tìm kiếm người mất tích.

Năm 2016, một vụ sập nhà tương tự xảy ra tại Douala, cướp đi sinh mạng của 5 người.

Chính quyền khi đó khẳng định nguyên nhân sập nhà là do các sai phạm trong quá trình xây dựng và sửa chữa, khiến công trình không đảm bảo chất lượng.

Tháng 6 năm đó, giới chức xác định 500 tòa nhà tại đây có nguy cơ sập bất kỳ lúc nào./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích