Cách làm thịt bọc trứng cút sốt mặn ngọt cực ngon

Cách làm thịt bọc trứng cút sốt mặn ngọt cực ngon

MTĐT –  Thứ hai, 11/10/2021 17:07 (GMT+7)

Kết hợp trứng cút và thịt băm trong món thịt bọc trứng sốt sẽ đem đến một món ăn mềm ngọt thơm ngon vô cùng. Đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ thích

Nguyên liệu gồm có: 

– Thịt heo xay (thịt ba rọi hoặc giò, chọn phần thịt nạc mông hoặc thịt ba rọi để đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt khi xay).

– Trứng cút (Tuỳ số lượng thịt để cân đối)

– Hành tím, Tỏi, Hành, Nước tương, Dầu hào, Tương ớt, Dầu ăn

– Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu xay

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm thịt băm bọc trứng cút sốt mặn ngọt: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng cút rửa sạch. Luộc trứng cút luộc bằng nước lạnh, khi sôi đun với lửa ở mức trung bình thêm 5 phút. Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra rồi cho vào một tô nước đá lạnh, nước đá sẽ làm trứng nhanh nguội và dễ bóc vỏ hơn.
Để trứng dễ bóc vỏ hơn, khi trứng đã nguội thì đem cho trứng vào hộp nhựa cùng một ít nước rồi đóng kín nắp hộp lại dùng tay lắc đều. Bằng cách lắc trứng trong hộp làm vỏ trứng nhanh nát và dễ bóc hơn.

– Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao băm nhỏ.

– Uớp thịt, cho thịt ba xay vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, hành tím băm,  tiêu xay trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho một lượng thịt vừa đủ lên tay, đặt trứng cút vào chính giữa và viên tròn lại sao cho lớp thịt bọc kín trứng.

Để tránh trường hợp thịt dính tay bạn nên thoa một lớp dầu ăn vào lòng bàn tay hoặc sử dụng bao tay ni lông trước khi viên thịt.

Bước 3: Chiên thịt, Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng lên thì bỏ viên thịt bọc trứng vào chiên đến khi thịt vừa chín, có màu vàng ươm thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Sốt thịt, Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho vào dầu ăn (sử dụng lại dầu chiên thịt), hành tím băm,  tỏi băm phi thơm đến khi hành tỏi ngả vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Cho vào chảo 4 muỗng canh đường trắng,  hạt nêm,  nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, tương ớt, nước lọc rồi nấu cho hỗn hợp sệt lại.

Cho viên thịt trứng đã chiên vào chảo nước sốt, rim trong vòng 5 – 7 phút đến khi nước sốt sệt lại.

Trong quá trình rim, bạn nhớ đảo đều tay để nước sốt có thể ngấm vào trong từng viên thịt trứng. Cho hành lá đã cắt sẵn vào và tắt bếp.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Vị thơm ngậy, mặn ngọt hoà quyện trong món thịt bọc trứng kho đầy quyến rũ. Thịt mềm béo, đậm đà kết hợp với trứng bùi bùi chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đấy. Các bạn hãy tham khảo và làm thử nha!

An Hạ (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích