Cách để 12.000 cổ động viên mua được vé vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký công văn số 3662/UBND-KGVX gửi Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch với nội dung thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong tháng 11/2021 tại vòng loại World Cup 2022 (gặp Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út (16/11).

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý cho sân Mỹ Đình được phép mở cửa đón CĐV với số lượng không quá 30% sức chứa của sân. Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, người hâm mộ phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Trong suốt trận đấu, khán giả cần tuân thủ quy tắc 5K (giữ khoảng cách, rửa tay, đeo khâu trang…) để đảm bảo phòng dịch. Trong khi đó, đội tuyển vẫn thực hiện cơ chế bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài. 

Đối với Ban tổ chức trận đấu, TP Hà Nội yêu cầu triển khai các phương án phòng dịch trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải đấu trong thời hạn tối thiểu 15 ngày trước khi giải đấu khai mạc (bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm đảm bảo an toàn cho người tham gia, khán giả và phương án phối hợp với các đơn vị y tế xử lý tình huống phát sinh).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả; bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Như vậy, Ban tổ chức có thể lên phương án bán vé cho khoảng 12.000 khán giả.

VFF cho hay sân Mỹ Đình đã được chỉnh trang theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhằm đáp ứng yêu cầu của các trận đấu vòng loại World Cup 2022. Thiết bị mới nhất-công cụ hỗ trợ trọng tài-VAR, đã được lắp đặt và ngay trong trận Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Australia (ngày 7/9), VAR hoạt động tốt.

Hai trận đấu tới đây là lượt trận thứ 5 và thứ 6 trong tổng số 10 trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 bảng B. Sau 4 trận, Đội tuyển Việt Nam chưa giành được điểm nào. Như vậy có thể nói việc khán giả được vào sân xem trận đấu cũng sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các học trò ông Park Hang-seo sau 3 trận thi đấu trên sân khách và 1 trận trên sân Mỹ Đình không khán giả.

Cách mua vé 

Người hâm mộ muốn tới xem trận đấu phải đặt vé trực tuyến qua ứng dụng duy nhất VinID và thực hiện thanh toán bằng ví điện tử, thẻ ATM nội địa, thẻ credit…

Người mua phải có căn cước công dân hoặc chứng minh thư, chỉ được mua tối đa 2 vé một lần đặt cho trận đấu cụ thể và nhận vé đã đặt qua đường bưu điện. 

Vé lần lượt có các mức giá tương đối cao là 1.200.000, 900.000, 700.000 và 500.000 đồng. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến mở bán vé vào thời điểm cuối tháng 10 khi đang tập trung hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị cho trận đấu. 

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích