Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải

Ngay những ngày đầu năm 2023, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở tỉnh Đồng Nai vẫn “căng mình” trước nhu cầu đăng kiểm xe quá lớn. Mặc dù thực hiện theo hình thức nhận phiếu hẹn để có lịch sắp xếp trước, đến nay lượng phiếu hẹn phát ra mới nhất để chủ xe đến đăng kiểm còn kéo dài đến ngày 16/2.

Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải
Đăng kiểm viên tại trung tâm đăng kiểm 6001S thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kiểm thực hiện kiểm tra phương tiện sáng 7/2.

Tại tỉnh Đồng Nai, sau thời gian “ngộp thở” với việc đăng kiểm xe tại các trung tâm đăng kiểm trước Tết thì ngay sau Tết (từ Mùng 6 Tết), các trung tâm đăng kiểm lại tiếp tục “dồn sức” để giải quyết kiểm định số lượng xe đang tồn đọng đã nhận phiếu hẹn từ trước đó.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô tại Trung tâm đăng kiểm 6001S thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vào sáng 7/2 số lượng xe chờ đăng kiểm tại đây vẫn kéo hàng dài, tràn ra cả lề đường. Theo một cán bộ đăng kiểm, hiện mỗi ngày trung tâm phải “xử lý” khoảng từ 250 – 300 xe, tăng hơn 50% so với ngày thường. Tất cả các xe đều thực hiện theo phiếu hẹn đặt lịch từ trước. Hiện phiếu hẹn đang “gút” lại với lịch hẹn mới nhất kéo dài đến ngày 16/2 tới.

Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải
Phương tiện xếp hàng dài chờ lượt vào kiểm định tại một trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Anh Hoàng (ngụ thành phố Biên Hòa) cho biết, anh đăng ký lịch hẹn đăng kiểm xe từ trước Tết, nhưng vẫn phải chờ xếp lịch và đến hôm nay (7/2) xe của anh đến lượt được đăng kiểm.

Tình cảnh cũng diễn ra tương tự tại trung tâm đăng kiểm ở thành phố Long Khánh khi số lượng xe đến rất nhiều, các xe nối đuôi nhau đậu hàng dài chờ đợi. Nhiều tài xế cho biết việc xe bị “treo” chưa đăng kiểm được đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, thu nhập kinh tế.

Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải
Việc một số trung tâm đăng kiểm đóng cửa do sai phạm và lượng phương tiện tăng vọt sau Tết dẫn đến ùn ứ.

Theo ghi nhận, tình hình các trung tâm đăng kiểm quá tải có nhiều nguyên nhân, ngoài việc lượng phương tiện tăng vọt trong những năm qua thì việc nhiều trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai có nhiều sai phạm gần đây bị xử lý trong đó có 2 trung tâm buộc phải ngưng hoạt động cũng ảnh hưởng đến tình hình chung, khiến tình trạng đăng kiểm thêm quá tải. Tỉnh Đồng Nai có 6 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, hiện chỉ còn 4 trung tâm hoạt động nên các xe phải dồn về 4 điểm này.

Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải
Nhiều chủ phương tiện cho biết, để đến lượt kiểm định xe họ phải chờ nhiều giờ liền.

Vừa qua, ngày 21/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 23 đối tượng thuộc 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60.05D và 60.04D, đều ở thành phố Biên Hòa, là các trung tâm đăng kiểm do tư nhân quản lý.

Cơ quan công an xác định, trong quá trình thực hiện quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, nhiều đăng kiểm viên và nhân viên đăng kiểm của 2 trung tâm nói trên đã nhận tiền hối lộ của một số cá nhân, tổ chức để bỏ qua những lỗi về tiêu chuẩn kỹ thuật của xe cơ giới, để được cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cẩm Trang – Thành Đồng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More