Các nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây xanh trong căn hộ chung cư

(Xây dựng) – Những căn hộ chung cư thường sẽ có diện tích sân vườn giới hạn, vì vậy bạn sẽ khá khó khăn khi muốn trồng cây trong nhà bởi điều kiện về diện tích, ánh sáng hay môi trường đều không đủ để đáp ứng cho việc cây trồng phát triển tươi tốt. Do đó, có một số nguyên tắc bạn cần nhớ khi trồng cây xanh trong căn hộ chung cư.

Các nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây xanh trong căn hộ chung cư
Nên lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà chung cư.

Ban công của căn hộ chung cư là vị trí lý tưởng có đủ điều kiện về không gian, ánh sáng để trồng cây xanh. Tùy vào sở thích của gia chủ mà cây xanh có thể được trồng trong chậu đặt dưới sàn hoặc treo lên lan can của ban công.

Ngoài ban công, gia chủ có thể trồng cây xanh bên trong căn hộ, tuy nhiên phải lưu ý một số vấn đề như ánh sáng, nước và loại cây phù hợp.

Khi trồng cây xanh trong căn hộ, gia chủ tránh đặt cây xanh gần khu vực bếp bởi nhiệt lượng phát ra từ bếp sẽ dễ khiến cây bị mất nước, héo úa hoặc ám mùi thức ăn.

Đối với những loại cây lớn gia chủ nên đặt ở khu vực gần bàn tiếp khách, góc phòng. Còn với những loại cây nhỏ gia chủ nên đặt ở cửa sổ, vì vị trí này sẽ cung cấp đủ ánh sáng để phát triển tốt.

Khi chọn cây đặt trong phòng ngủ, gia chủ nên chọn loại cây thải khí CO2 vào ban đêm.

Điều quan trọng khi chọn cây xanh trồng trong căn hộ chung cư là phải lựa chọn những loại cây chịu ẩm tốt, không ưa ánh sáng mặt trời và có khả năng thanh lọc không khí để giúp cho không gian trong căn hộ luôn được tươi mới.

Bên cạnh đó, khi trồng cây xanh trong căn hộ, gia chủ nên thường xuyên mang cây ra ban công, nơi có ánh nắng khoảng 1 – 2 tiếng để cây được quang hợp tốt hơn.

Tùy vào từng loại cây thì cần có lượng nước tưới phù hợp, với những loại cây ưa ẩm thì cần tưới nhiều nước hơn, cây mọng nước nên hạn chế tưới nước. Bên cạnh đó, cần bón phân thường xuyên để đảm bảo cây phát triển tốt.

Gia chủ có thể trồng những loại cây như: Cây thuộc họ tre trúc, cây bàng Singapore, cây thiết mộc lan, cây kim ngân, cây lưỡi hổ… để có không gian xanh mát cho căn hộ.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More