Các nghệ sĩ tề tựu dâng hương cúng Tổ nghề sân khấu

(Xây dựng) – Chiều ngày 14/9 (tức 19.8 năm Nhâm Dần), nghệ sĩ Vượng râu, Trà My, MC Thảo Vân, nghệ sĩ Chiều Xuân, ca sĩ Hồ Quang Tám… cùng chung tay thực hiện các nghi lễ tưởng nhớ Tổ nghề sân khấu.

cac nghe si te tuu dang huong cung to nghe san khau
Các nghệ sĩ cùng tụ họp tại Thiên trường vọng phủ (Hà Nội) để giỗ Tổ.

Từ rất nhiều năm nay, nghệ sĩ Trà My luôn là đại diện ban tổ chức để lên kế hoạch, tổ chức, sắp xếp đưa đón các anh chị em nghệ sĩ đến nhà thờ Tổ do nghệ sĩ Vượng râu xây dựng có tên Thiên trường vọng phủ để khấn lễ. Thiên trường vọng phủ nằm trên khu đất rộng khoảng 1.000m2 ở Thạch Thất, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km.

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ, với những nghệ sĩ làm nghệ thuật truyền thống, ngày giỗ Tổ nghề có ý nghĩa tâm linh rất lớn, là sự tri ân với các bậc tiền nhân đã sáng tạo ra nghệ thuật sân khấu. Các năm trước do dịch bệnh Covid-19 nên sự kiện này không được tổ chức, năm nay do dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp nên ban tổ chức cũng chỉ tổ chức thân tình ấm cúng với các anh chị em nghệ sĩ thân thiết.

Các anh chị em nghệ sĩ may mắn được Tổ nghiệp đãi nên cũng nhận được nhiều lời mời đi diễn, cũng mong sao các anh chị em luôn có sức khỏe, tài năng để cống hiến nhiều hơn cho khán giả của mình.

Tại buổi lễ, nghệ sĩ Vượng râu đại diện cho các nghệ sĩ đọc văn tế nêu bật công lao của các vị tiền bối – hậu bối đã có công gây dựng và gìn giữ nghiệp tổ qua nhiều thế hệ. Hàng năm, nghệ sĩ Vượng Râu vẫn thường tổ chức ngày lễ tại biệt phủ ở ngoại ô. Anh không tổ chức rầm rộ, chỉ mời một số bạn bè thân thiết trong buổi lễ thân tình và ấm cúng, để có thời gian được chia sẻ, tâm sự với nhau nhiều hơn qua ly chè, ấm nước.

Một số hình ảnh trong buổi lễ giỗ Tổ nghề được tổ tại Thiên trường vọng phủ:

cac nghe si te tuu dang huong cung to nghe san khau

Nghệ sĩ Trà My làm Trưởng ban tổ chức trong nhiều năm để đón các anh chị em nghệ sĩ về dâng hương cúng giỗ Tổ.

cac nghe si te tuu dang huong cung to nghe san khau
cac nghe si te tuu dang huong cung to nghe san khau
cac nghe si te tuu dang huong cung to nghe san khau

Nghệ sĩ Vượng Râu cúng Tổ nghề ở Thiên trường vọng phủ.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More