Các bệnh viện tích cực điều trị bệnh nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini xảy ra tại Khương Hạ tối 12/9, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay trong đêm khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã hội chẩn, phối hợp với các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chống độc để điều trị người bệnh.

Ngay khi tiếp nhận Bệnh viện đã huy động các trung tâm, các bác sĩ để tăng cường lực lượng cấp cứu bệnh nhân tốt nhất.

Các bệnh viện tích cực điều trị bệnh nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh thăm khám người bị nạn.

Được biết, tính đến 9h sáng 13/9, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 26 trường hợp, trong đó đã có 2 ca tử vong ngoại viện. Trong số 24 bệnh nhân đang điều trị tại đây, có 7 trẻ em; hiện 3 trường hợp nặng đang được điều trị tích cực.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ, đa phần bệnh nhân bị ngộ độc khí CO từ đám cháy và bị đa chấn thương do nhảy từ trên cao xuống. Hiện các bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị tại 3 trung tâm: Trung tâm Cấp cứu A9, Trung tâm Nhi khoa và Trung tâm Chống độc.

“Chúng tôi yêu cầu cán bộ, nhân viên Bệnh viện tập trung cao nhất nguồn lực để cứu chữa bệnh nhân. Trong quá trình thoát hiểm, một số bệnh nhân nhảy xuống bị đa chấn thương. Do đó, các bác sĩ phải lưu ý rà soát từng ca bệnh, giám sát chặt chẽ tổn thương và dự báo các tổn thương ở những ngày sau đó”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh.

Trung tâm Nhi khoa tiếp nhận 7 bệnh nhi, trong đó có trẻ nhỏ nhất 8 tháng, lớn nhất 10 tuổi. Về mặt lâm sàng, các bệnh nhi ổn định nhưng tâm lý hoảng loạn. Trong số 7 cháu, có 1 cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí, còn lại bị tổn thương phần mềm ở chân.

Trung tâm Chống độc tiếp nhận 7 nạn nhân. Trong đó, có 1 ca nặng, chẩn đoán ngộ độc CO, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi, tiên lượng nặng. 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc CO không quá cao, tiếp tục theo dõi tại viện.

Không chỉ tại các bệnh viện tuyến Trung ương, ngay khi xảy ra vụ cháy, các bệnh viện Hà Nội cũng tích cực hỗ trợ vận chuyển, cũng như điều trị cho bệnh nhân. Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, ngay trong đêm nhận được thông tin tại hiện trường, khoảng hơn 1 giờ sáng 13/9, Bệnh viện đã cử ê kíp trực cấp cứu cùng xe cứu thương đến hiện trường để hỗ trợ, vận chuyển cấp cứu về viện điều trị. Hiện tại, các bệnh nhân đang được điều trị ổn định về sức khỏe.

Các bệnh viện tích cực điều trị bệnh nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân
Ngay khi xảy ra vụ cháy Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cũng đã cử 10 kíp cấp cứu đến hiện trường.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, thông tin cho báo chí, Tiến sĩ Nguyễn Đình Phúc, Giám đốc Bệnh viện cho biết, đêm 12/9 có 5 bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện, trong đó có một ca tử vong trước khi đến viện. Trong 4 ca còn lại, có 3 ca được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, gồm 1 ca bị xẹp đốt sống do ngã cao; 2 ca còn lại là hai mẹ con bị ngạt khói. Ngoài ra, có 3 trường hợp tử vong trong vụ cháy được đưa vào nhà đại thể của Bệnh viện. Như vậy, có 4 trường hợp tử vong được đưa vào nhà đại thể Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, trong đó có 2 trẻ em.

Trước đó, vào hồi 23 giờ ngày 12/9, xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng tại Chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Ngay lập tức, Cảnh sát đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và hàng chục xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa, tìm kiếm cứu nạn. Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã cử 10 kíp cấp cứu, với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy.

Trực tiếp đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi bệnh nhân trong sáng nay 13/9, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tốt việc tiếp nhận, cấp cứu và xử lý từng ca bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện đã thực hành đúng quy trình cấp cứu một vụ thảm họa, đó là tiến hành phân loại rất cụ thể từng bệnh nhân và chuyển đến từng chuyên khoa.

Ông Lương Ngọc Khuê cũng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, theo dõi sát tất cả người bệnh và không thu phí bất cứ trường hợp nào. Đồng thời, Bệnh viện cần thành lập 1 tổ công tác đặc biệt tập trung cho công tác điều trị các bệnh nhân này. Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng nhấn mạnh yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện của Hà Nội đang làm công tác cứu chữa các nạn nhân của vụ cháy chung cư này.

Minh Khuê

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More