Các bệnh viện nỗ lực hồi phục cho bệnh nhân vụ cháy chung cư mini

Trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ có 1 cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nặng và một bác sỹ nội trú đang học tại Đại học Y Hà Nội đã tử vong.

Các bệnh viện nỗ lực hồi phục cho bệnh nhân vụ cháy chung cư mini
Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân trong vụ cháy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều 14/9, vẫn còn 36 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đang điều trị tại các bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103.

Trong số các bệnh nhân này, có 6 ca trong tình trạng nặng, nguy kịch. Số còn lại mức độ trung bình và nhẹ, nhiều ca sức khỏe ổn định sau ngộ độc khí CO nhẹ.

Sáng 15/9, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đang điều trị 26 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini, trong đó 22 trường hợp sức khỏe ổn định, còn 4 ca nặng.

Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân trong tình trạng nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. Các bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện, ổn định tinh thần, đánh giá sức khỏe ổn định sẽ được xuất viện.

Trong số 26 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (mới có 2 trường hợp chuyển tới từ Bệnh viện Bưu Điện), có ca bệnh là nhân viên y tế của Bệnh viện.

Đó là bác sỹ V.T.N., 39 tuổi, khoa Giải phẫu bệnh-Tế bào học. Bác sĩ N. là một bác sỹ tốt nghiệp nội trú chuyên môn giỏi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn khi cả nhà gồm 5 người sống trong căn hộ chung cư mini.

Khi xảy ra vụ cháy, may mắn, 2 con nhỏ của bác sỹ N. đang ở quê. Trong phòng có vợ chồng bác sỹ N. và em gái bị suy thận mãn, phải lọc máu chu kỳ tuần 3 lần tại bệnh viện.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, đến sáng nay, bác sỹ N. đã tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục tốt.

Các bệnh viện nỗ lực hồi phục cho bệnh nhân vụ cháy chung cư mini
Bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai với tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi cán bộ nhân viên bệnh viện hỗ trợ để giúp bác sỹ N. và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ của Bệnh viện đang điều trị cho một nạn nhân nữ, 41 tuổi, trong vụ cháy chung cư mini nhảy từ tầng 9 xuống đã qua nguy kịch sau 2 lần phẫu thuật.

Bệnh nhân này bị đa chấn thương sau khi nhảy từ tầng 9 để thoát cháy trong chung cư mini ở Thanh Xuân và vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Nữ bệnh nhân này vào viện với tình trạng nặng đa chấn thương, chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác. Thời điểm nhập viện bệnh nhân vẫn tỉnh táo.

Các bệnh viện nỗ lực hồi phục cho bệnh nhân vụ cháy chung cư mini
Phim chụp của bệnh nhân nữ, 41 tuổi, bị đa chấn thương sau khi nhảy từ tầng 9 để thoát cháy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Công đoàn Y tế Việt Nam, trong vụ cháy chung cư mini xảy ra khoảng 23h22 ngày 12/9 ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) có 2 cán bộ y tế của 2 đơn vị là bác sỹ nội trú, một bác sỹ Bệnh viện Bach Mai công tác tại khoa Giải phẫu bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cấp cứu hôn mê tại Bệnh viện Bach Mai. Một bác sỹ nội trú đang học tại Đại học Y Hà Nội thuê nhà tại chung cư mini trong vụ hỏa hoạn đã tử vong.

Trước đó, vào hồi 23h50 phút ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, một tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Hà Nội, lực lượng công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Tổng số ca tử vong theo báo cáo của các bệnh viện đến thời điểm hiện tại là 56 trường hợp. Trong đó: Bệnh viện Quân y 103 (41 ca), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (4), Bệnh viện Bưu điện (1), Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (1), Bệnh viện Bạch Mai (2), Đại học Y Hà Nội (1), Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (4), Bệnh viện E (2)./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More