Ca sĩ Quang Hà tuổi 42: “Tôi không áp lực phải có con để nó thừa hưởng gia tài của mình”

Ca sĩ Quang Hà tuổi 42: “Tôi không áp lực phải có con để nó thừa hưởng gia tài của mình”

“Mọi người cứ nghĩ hạnh phúc là phải có vợ chồng, con cái. Đó là suy nghĩ của nhiều người nhưng chưa chắc đã là của tất cả”, ca sĩ Quang Hà chia sẻ.

Ở tuổi 42, ca sĩ Quang Hà vẫn đang giữ vững phong độ của mình khi liên tục ra sản phẩm và làm live show đều đặn.

Không chỉ có sự nghiệp vững vàng, Quang Hà còn sở hữu khối tài sản “khổng lồ”. Anh cũng là một trong những nghệ sĩ được biết đến là “nghiện” hàng hiệu. Có lẽ vì cuộc sống và sự nghiệp viên mãn nên Quang Hà được khen ngày càng trẻ, đẹp.

Một lần shopping hết khoảng 700 triệu

– Chào Quang Hà, anh từng chia sẻ có mấy chục căn nhà, con số đó hiện tại đã có gì thay đổi?

Chưa bao giờ tôi nói có mấy chục căn nhà. Tôi chỉ có gần chục cái nhà và một miếng đất, tất cả đều là ở thành phố. Chỉ riêng miếng đất ở Long Thành mua hơn chục năm trước nhưng tôi chưa nhìn thấy nó.

Thật ra là Quang Cường đi mua đất. Một lần đi Vũng Tàu diễn, ngang qua đó nên vào xem đất nhưng sau một thời gian quá lâu, không ngó ngàng tới thì cây cối mọc um tùm. Quang Cường bảo, đất mình ở khoảng đó đấy chứ chưa bao giờ vào. Giờ tôi sẽ quy hoạch và dồn lại vào vài cái to to để quản lý cho dễ. Đến tuổi này, tôi không muốn vất vả nữa.

Empty

Ca sĩ Quang Hà (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp)

– Anh là một trong những tín đồ hàng hiệu. Khi mua hàng hiệu, anh có xem giá?

Tôi đi mua đồ chưa bao giờ xem giá, có những lần đi shopping hết 30.000 đô, khoảng 700 triệu. Tới lúc mình thấy nhiều món hàng hiệu mua về mà còn nguyên tem, chưa dùng thì mình mới thấy phí nhưng chưa là gì so với các bạn khác. Mình tự ý thức thôi, giờ tôi sống đơn giản hơn.

Tôi có thói quen, mua đồ là vào đúng hiệu đó chứ không đi lang thang chỗ này chỗ kia tìm. Sau nhiều năm dùng hàng hiệu, tôi đúc kết cái gì hợp mình nhất thì đến đúng chỗ đó, giày ở đâu, quần áo ở đâu.

Không áp lực sinh con để thừa hưởng gia tài

– Giờ không còn trẻ, anh vẫn chưa nghĩ tới chuyện lập gia đình?

Mọi người cứ nghĩ hạnh phúc là phải có vợ chồng con cái. Đó là suy nghĩ của nhiều người nhưng chưa chắc đã là của tất cả. Mọi người bảo hạnh phúc thì sẽ thăng hoa trong nghệ thuật nhưng tôi thấy thất tình mới thăng hoa. Đôi khi vui lại hát không hay, thất tình lại hát hay. Cái nức nở, thổn thức có sẵn trong mình nên hát hay hơn.

Đôi khi việc rơi vào sự thờ ơ của người khác khiến mình nhói tim, đó là chất xúc tác cho mình thăng hoa. Mình là nghệ sĩ thật, người nổi tiếng thật nhưng đâu phải là họ sẽ thích mình đâu.

Empty

Nam ca sĩ nổi tiếng là người yêu thích hàng hiệu, từng sở hữu chiếc áo vest trị giá 10.000 đô tương đương hơn 200 triệu.

Tôi có người để trên tình bạn, dưới tình yêu. Người đó ở xa, mỗi ngày quan tâm nhau, nhắn tin, nói chuyện một chút chứ không ràng buộc phải đến với nhau và người ta chấp nhận như vậy.

Nếu mình tự quyết định được cuộc sống riêng của mình thì đó là điều hạnh phúc nhất. Cuộc sống riêng cũng phải ép theo điều gì đó thì không trọn vẹn. Chắc gì lấy chồng, lấy vợ đã được mãn nguyện, chắc gì có con đã hạnh phúc.

– Gia đình có áp lực anh?

Gia đình tôi rất tôn trọng nhau. Các anh chị đều có con, tôi là út không nặng gánh chuyện lấy vợ sinh con. Tôi lại càng không áp lực phải có con để nó thừa hưởng gia tài của mình. Mình cứ sống thoải mái, mọi chuyện tính sau.

Áp lực của tôi là mỗi đêm đi hát mà vắng khán giả, điều đó làm mình không vui và phải suy nghĩ. Sợ nhất là hát xong mà Quang Cường không vui. Vì có mỗi Quang Cường hiểu Quang Hà sẽ như thế nào.

Anh Quang Cường rất tinh, thông tỏ mọi điều, nói hay không thôi. Anh Quang Cường sẽ nói ra để tôi biết mình đang thế nào, ở đâu, vị trí ra sao, có tốt hay không. Không gì qua mắt được anh Quang Cường. Lúc nào anh em bất đồng thì kệ. Đâu phải lúc nào mình cũng đúng. Khi bình tĩnh lại thì anh em nói chuyện với nhau.

Empty

Dù sở hữu tài sản khủng nhưng Quang Hà cho biết, không áp lực chuyện sinh con thừa hưởng gia tài.

Bí quyết trẻ đẹp ở tuổi 42

– Ở tuổi 42 nhưng Quang Hà vẫn giữ được thanh sắc và giọng hát. Bí quyết của anh là gì?

Nếu không đi hát, tôi tập trong phòng thu 4,5 tiếng, đó là cách mình luyện giọng. Mình là ca sĩ nên muốn khỏe thì kiểm soát đồ ăn thức uống kỹ hơn. Tôi bỏ hẳn tinh bột, không ăn cơm. Điều này khá là khó với ca sĩ vì phải ăn no, ăn cơm mới chắc bụng để hát.

Thay vào đó, tôi chuyển sang ăn chất. Tôi ăn rau, thịt, củ quá, cá nhiều. 1 tuần 2, 3 bữa ăn rau cuốn cá. Tôi cũng không ăn thịt heo. Thịt gà không ăn da. Ngày xưa nhà tôi nghiện thịt heo, làm gì thì làm, ngày nào cũng phải có miếng thịt heo nên việc bỏ được thịt heo là không đơn giản.

Với chế độ ăn như vậy, tôi thấy người mình nhẹ nhàng hơn, khỏe hơn rất nhiều. Hiện tại, tôi vừa đi hát vừa làm nhà nhưng không ốm đau gì.

Hồi đầu năm, tôi 63 kg, máu nhiễm mỡ. Chưa bao giờ cân nặng của tôi lại kinh khủng thế. Mình là ca sĩ, phải giữ dáng, tự thân vận động chứ không ai giúp được. Vậy là tôi tự thay đổi.

Empty

Nam ca sĩ trẻ trung ở tuổi 42.

Ngày xưa, đi hát về 2 giờ đêm còn ăn một bát cơm to đùng nhưng giờ tôi ăn một bát bò tái với giá hành. Tôi không uống rượu bia, không cà phê, không nước ngọt. Đi tiệc cũng chỉ cụng ly cho vui. Với lối sống như thế, tôi trẻ hơn. Tôi bồi bổ bằng ăn đông trùng, yến, mật ong nên sức đề kháng rất tốt.

Có ngày bay 3 show: Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn nhưng vẫn bình thường. Mới đây, tôi bay Thái Lan, sang Canada rồi về Úc trong 10 ngày. Mỗi nước ở đúng 3 ngày. Mỗi lần bay là mấy chục tiếng đồng hồ, thay đổi thời tiết, thay đổi múi giờ làm cho mình rất mệt nhưng năng lượng lúc nào cũng dồi dào và không lo về giọng hát.

Bạn cũng có thể thích