Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giáo dục đầu tiên qua thi tuyển ở Quảng Trị

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giáo dục đầu tiên qua thi tuyển ở Quảng Trị

An Hạ –  Thứ tư, 13/10/2021 11:04 (GMT+7)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có quyết định số 2889/QĐ-UBND về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo với ông Phan Hữu Huyện.

tm-img-alt
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị chúc mừng tân Phó Giám đốc sở. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết ngày 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm đối với Phó Giám đốc mới của Sở này. Đây là lãnh đạo cấp Sở đầu tiên của địa phương được chọn thông qua hình thức thi tuyển.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có quyết định số 2889/QĐ-UBND về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo với ông Phan Hữu Huyện .

Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Hữu Huyện – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học và Giáo dục mầm non (thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị) giữ chức Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, thời gian bổ nhiệm 5 năm, từ ngày 5/10/2021.

Ônng Phan Hữu Huyện – tân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, dù là cương vị mới, nhưng được Ban Giám đốc phân công lĩnh vực phù hợp với chuyên môn nên ông Huyện không cảm thấy áp lực, đồng thời, cũng quyết tâm đồng sức đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo Sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành; tiếp tục phấn đấu, học hỏi, trau dồi, rèn luyện, phát huy năng lực giúp công tác giáo dục của Quảng Trị ngày càng gặt hái nhiều thành quả nổi bật.

Tân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng cho biết, trên cương vị mới, ông sẽ không ngừng học hỏi nghiên cứu để cùng Ban Giám đốc Sở xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Đồng thời mong muốn các cấp ban ngành tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Tháng 6/2021, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị có thông báo về việc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo. Việc thi tuyển 2 chức danh này được thực hiện theo đề án “Thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương và chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo” của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Để được thi tuyển 2 vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 – 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn.

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích