Bộ GD & ĐT kêu gọi toàn ngành ủng hộ chương trình ‘Máy tính cho em’

Bộ GD & ĐT kêu gọi toàn ngành ủng hộ chương trình ‘Máy tính cho em’

MTĐT –  Thứ bảy, 11/09/2021 09:28 (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam vận động mỗi cán bộ, giáo viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương cho chương trình “Máy tính cho em”.

Ngày 0/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành văn bản số 3961/BGDĐT-CĐN gửi thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, giám đốc các sở giáo dục và đào tạo; chủ tịch công đoàn giáo dục các tỉnh/thành phố; lãnh đạo đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm về việc vận động quyên góp, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống kinh tế-xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có ngành giáo dục. Hàng triệu học sinh không thể tới lớp, tới trường và buộc phải chuyển sang dạy và học trực tuyến.

tm-img-alt
Trẻ học online trong mùa dịch

Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như máy tính, máy tính bảng, tivi… Vì thế, hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập khi ngành giáo dục chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19 và Công văn số 6218/VPCP-KGVX ngày 7/9/2021 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”.

Chương trình nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến; trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị lãnh đạo các đơn vị trong ngành tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị thủ trưởng các đơn vị tận tâm, kịp thời tuyên truyền, vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động thể hiện trách nhiệm với ngành để tích cực tham gia ủng hộ “Máy tính cho em”; thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” và “tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

PV (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More