Bộ Công an yêu cầu tổng kiểm tra chung cư mini, nhà trọ trên toàn quốc

Bộ Công an vừa gửi công điện Cục PCCC&CNCH cùng với công an các tỉnh thành khác, để tăng cường hiệu quả của việc quản lý và thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy từ phía chính quyền địa phương.

Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý tình huống cháy, nổ một cách nhanh chóng và giảm thiểu thương vong về người và tài sản, đặc biệt đối với những ngôi nhà ở đông người như chung cư mini và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

incollage-20230913-172913128-16946540711041035815273
Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tổng kiểm tra chung cư mini

Theo Bộ Công an, dù có nhiều hướng dẫn từ Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về triển khai công tác phòng cháy chữa cháy, tình hình thực tế tại cơ sở, đặc biệt là ở cấp cơ sở, vẫn còn nhiều hạn chế và sự việc cháy, nổ vẫn tiếp diễn và phức tạp.

Do đó, Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục phối hợp các cơ quan truyền thông, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức kỹ năng về PCCC&CNCH cho nhân dân vào các khung giờ vàng trên các kênh truyền hình địa phương, qua các phương tiện phát thanh tại các khu dân cư, trên Zalo, Facebook…

Trực tiếp tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn cho 100% hộ gia đình, người làm việc tại các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Công an các địa phương tham mưu UBND cùng cấp chỉ đạo các sở, ngành chức năng phối hợp tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn cháy đối với loại hình chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Bộ Công an giao Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Xây dựng, Công an các địa phương tham mưu sơ kết 8 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.

Đồng thời các cơ quan đề xuất, báo cáo Chính phủ các giải pháp cấp bách để tăng cường công tác phòng cháy đối với loại hình chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Các cơ quan hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc, tổ chức kiểm tra việc thực hiện Điện này, các đồng chí lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải kiểm tra và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về kết quả thực hiện của các địa phương.

Các cơ quan đơn vị phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông Trung ương, các nhà mạng viễn thông tuyên truyền, khuyến cáo cho người dân về kiến thức kỹ năng phòng ngừa cháy, nổ, thoát nạn, đặc biệt các loại hình cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, tập trung đông người; phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn thành Quy chuẩn sửa đổi QCVN 06:2022/BXD, tiêu chuẩn nhà ở riêng lẻ bảo đảm tiến độ, chất lượng./.

Theo Người Hà Nội

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More