Bình Thuận: Bắt Giám đốc chi nhánh Tân Á Đại Thành bị về tội tham ô tài sản

(Xây dựng) – Giám đốc Công ty Tân Á Đại Thành chi nhánh TP Phan Thiết Nguyễn Thành Duy bị cáo buộc dùng thủ đoạn giả chữ ký của các đại lý, tham ô gần 1,4 tỷ đồng của công ty để sử dụng cá nhân.

Bình Thuận: Bắt Giám đốc chi nhánh Tân Á Đại Thành bị về tội tham ô tài sản
Công an tỉnh Bình Thuận bắt tạm giam Nguyễn Thành Duy (Ảnh: Công an Bình Thuận).

Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Thành Duy (sinh năm 1993, trú xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo điều tra, từ tháng 9/2019, Nguyễn Thành Duy vào làm việc tại Công ty Tân Á Đại Thành – Chi nhánh TP Phan Thiết và được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Chi nhánh kiêm nhân viên kinh doanh.

Nhiệm vụ chính của Duy là quản lý hoạt động kinh doanh, bán hàng, thu tiền và nộp về công ty. Từ tháng 2/2022 – 11/2022, lợi dụng chức vụ, trách nhiệm được giao, Duy đã thu tiền công nợ và tiền mua hàng của khách nhưng không nộp hết về cho kế toán của Chi nhánh TP Phan Thiết mà giữ lại để sử dụng cá nhân.

Theo quy định của công ty, cuối mỗi tháng phải tiến hành đối chiếu công nợ với các đại lý. Để khách hàng và kế toán chi nhánh không phát hiện, Duy đã lấy biên bản đối chiếu công nợ cuối mỗi tháng và tự ký giả chữ ký của các Đại lý, rồi nộp về cho kế toán.

Với hành vi như trên, Nguyễn Thành Duy đã chiếm đoạt gần 1,4 tỉ đồng, đến nay không có khả năng khắc phục.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích