Bình Phước: Tham vấn Báo cáo ĐTM dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm

(Xây dựng) – Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Chơn Thành đã có văn bản đề nghị đăng tải thông tin tham vấn Báo cáo đánh giá tác động môi trường (Báo cáo ĐTM) dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm do đơn vị này làm chủ đầu tư

Bình Phước: Tham vấn Báo cáo ĐTM dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm
Khi hoàn thiện, Khu dân cư Thành Tâm sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm biệt thự, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu an sinh của người dân địa phương và các vùng lân cận.

Theo đó, các ý kiến góp ý, phản hồi có thể gửi trực tiếp dưới phần “Bình luận” của bản tin trên trang thông tin điện tử tỉnh Bình Phước. Hoặc gửi ý kiến đóng góp, phản hồi bằng văn bản về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước. Địa chỉ: Số 774, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài. Hoặc qua hộp thư điện tử của Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Phước theo địa chỉ: [email protected].

Được biết, dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Thành Tâm có diện tích hơn 364m2, dự kiến quy mô dân số 8.100 người do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Chơn Thành làm chủ đầu tư. Dự án này, được đầu tư, xây dựng tại phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với tổng vốn đầu tư của dự án 360 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2025. Trong đó, giai đoạn 1 thực hiện năm 2022 – 2023 là xây dựng hoàn thiện các tuyến đường và hạ tầng kỹ thuật phục vụ tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất. Giai đoạn 2 thực hiện năm 2023 – 2024 là xây dựng hoàn thiện các tuyến đường và hạ tầng kỹ tuật khu nhà ở liền kề, biệt thự… Giai đoạn 3 thực hiện 2024-2025 là xây dựng hoàn thiện các hạng mục còn lại. Hiện trạng khu đất thực hiện dự án tương đối bằng phẳng bao gồm cây cỏ tạp và cây cao su, không có dân cư sinh sống. Trong khu đất không có công trình kiến trúc.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị hiện đại với đầy đủ diện tích, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Góp phần hoàn chỉnh, phủ kính quy hoạch, đồng thời kết nối các khu vực đã được lập quy hoạch trong địa bàn, làm tiền đề phát triển kinh tế xã hội cho khu vực lập quy hoạch nói riêng và thị xã Chơn Thành nói chung.

Bình Phước: Tham vấn Báo cáo ĐTM dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm
Theo quy hoạch, người dân sinh sống trong dự án sẽ dễ dàng tiếp cận tiện ích sung quanh trong vòng 1km.

Theo chủ đầu tư, dự án hoàn toàn phù hợp với quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành trước đó tại các văn bản phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết của địa phương. Đồng thời, phù hợp các Nghị định của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Từ đó, chủ đầu tư dự án phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Blue Galaxy lập Báo cáo ĐTM của dự án nhằm phân tích, đánh giá những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến môi trường tự nhiên, kinh tế – xã hội tại khu vực dự án và đề ra các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực thích hợp.

“Qua việc nghiên cứu, đánh giá đồng bộ cho thấy, dự án là một khu dân cư mới, đáp ứng nhu cầu ở, an sinh xã hội của người dân địa phương và các vùng lân cận. Ngoài ra, góp phần cho sự phát triển lâu dài và bền vững của phường Thành Tâm của thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước. Sự hình thành xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm có tính thực tiễn cao và là một yêu cầu cần thiết. Đồng thời, các biện pháp khống chế ô nhiễm và hạn chế các tác động có hại của dự án tới môi trường đã được đề xuất trong Báo cáo ĐTM là những biện pháp khả thi, có thể đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường Việt Nam đã được ban hành”, chủ đầu tư cho biết thêm.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích