Bình Phước: Dự án 500 triệu nhận giấy chứng nhận đầu tư

(Xây dựng) – Ngày 11/9, Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam được trao cho nhà đầu tư Shandong Haohua Tire (Trung Quốc) với tổng vốn 500 triệu USD đã nhận được Giấy chứng nhận đầu tư của tỉnh Bình Phước. Đây là dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương.

Bình Phước: Dự án 500 triệu nhận giấy chứng nhận đầu tư
Bà Trần Tuệ Hiền trao Giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam (Ảnh: Báo Bình Phước).

Dự án Nhà máy Sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam được đặt tại Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trên tổng diện tích thuê đất 43 hecta. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công và quý I/2024.

Được biết, Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua sẽ sản xuất các loại: Lốp Radial bán thép và lốp Radial toàn thép cho xe ôtô và các loại xe khác. Công suất sản xuất lốp xe tải Radial toàn thép không săm với sản lượng hàng năm là 2,4 triệu bộ/ năm và lốp radial bán thép với sản lượng 12 triệu bộ/năm. Giá trị sản lượng hàng năm dự kiến đạt 770 triệu USD. Nhà máy này sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.600 lao động địa phương và 200 lao động nước ngoài.

Shandong Haohua Tire dự tính: Sau khi đi vào hoạt động (quý III/2025), tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến của cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp khoảng 120.420,7 tấn/năm được nhập khẩu từ Trung Quốc và tại Việt Nam. Trong đó, sản lượng tiêu thụ cao su tại Việt Nam khoảng 96.506 tấn/năm.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước xác định đây là dự án trọng điểm vì vậy sẽ phối hợp, hỗ trợ; giải quyết nhanh nhất các thủ tục hành chính có liên quan đến dự án theo quy định, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh để đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra.

Tuy nhiên, bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường; ưu tiên ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; quan tâm chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tiến bộ, tạo cơ hội để người lao động phát triển chuyên môn, tay nghề và thụ hưởng môi trường lao động an toàn, được tôn trọng.

Tập đoàn Haohua đã tham gia vào ngành lốp xe hơn 20 năm và tập trung vào nghiên cứu phát triển, sản xuất và chế tạo lốp xe. Hiện tại, Shandong Haohua Tire có năng lực sản xuất 20 triệu lốp xe bán thép và 4,8 triệu lốp xe toàn thép, tổng giá trị sản lượng hàng năm là 8 tỷ nhân dân tệ, công ty chủ yếu xuất khẩu, chiếm 75% sản lượng tổng doanh số. Shandong Haohua Tire nằm trong top 10 của ngành sản xuất lốp xe Trung Quốc, đứng thứ 32 trong số 75 hãng lốp xe hàng đầu thế giới.

Tỉnh Bình Phước là địa phương có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước với hơn 240.000 hecta. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao su của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân Bình Phước.

Đến nay, tỉnh đã Bình Phước đã thu hút được 378 dự án FDI với tổng số vốn hơn 4 tỉ USD và đây là lần đầu Bình Phước nằm trong top 10 địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất nước trong nửa đầu năm 2023. Ngoài ra, Bình Phước cũng thu hút được 15 dự án trong nước với tổng vốn 3.500 tỷ đồng, bằng 63,7% về số vốn so với cùng kỳ năm 2022. Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp ở Bình Phước chủ yếu tập trung các ngành sản xuất, chế tạo linh kiện điện tử, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, các ngành quần áo, dệt may, giày dép, gỗ…

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More