Bình Dương: Tạm giữ nhóm thanh niên thực hiện 12 vụ cướp giật tài sản

Ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Nghĩa (SN 1993) và Tống Văn Phụng (SN 1994, cùng quê tỉnh Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản”.

Bình Dương: Tạm giữ nhóm thanh niên thực hiện 12 vụ cướp giật tài sản
Đối tượng Lê Nghĩa tại cơ quan điều tra Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh CACC)

Theo điều tra, đây là nhóm đối tượng nghiện ma túy, nghiện game. Để có tiền tiêu xài, Nghĩa đã rủ Phụng và Huỳnh Hữu Phước (SN 1991, quê Tây Ninh) cùng đi cướp giật tài sản. Trong hai ngày 15 và 16/10, nhóm đối tượng liên tục gây ra hai vụ cướp giật tài sản là 2 điện thoại iphone 14 Promax có tổng giá trị khoảng 60 triệu đồng.

Thủ đoạn là đối tượng Nghĩa liên hệ đặt mua điện thoại di động Iphone 14 Promax từ các cửa hàng bán điện thoại trên địa bàn tỉnh Bình Dương và yêu cầu giao hàng tại địa bàn huyện Dầu Tiếng. Để tạo lòng tin với các bị hại, sau khi thỏa thuận thống nhất giá, Nghĩa sẽ chuyển khoản trước 1 số tiền nhỏ để đặt cọc. Khi bị hại đưa điện thoại đến giao hàng thì Nghĩa điều khiển xe mô tô SH 125i đến xem hàng, lợi dụng khi người giao mất cảnh giác Nghĩa đã cướp giật điện thoại rồi điều khiển xe tẩu thoát.

Bình Dương: Tạm giữ nhóm thanh niên thực hiện 12 vụ cướp giật tài sản
Đối tượng Tống Văn Phụng tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: CACC)

Sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Dầu Tiếng đã phối hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành khoanh vùng đối tượng. Quá trình điều tra, xác minh tổ trinh sát xác định đối tượng Nghĩa đang trốn ở nhà tại ấp Phước Bình, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh nên đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, thu giữ được các vật chứng liên quan đến vụ án.

Làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Nghĩa đã thừa nhận hành vi phạm tội. Để tạo lòng tin cho các bị hại, Nghĩa tạo các giao dịch chuyển khoản tiền “ảo” trên tài khoản ví Momo để cho người giao hàng tin khi gặp nhận hàng. Sau khi chiếm đoạt được điện thoại Iphone 14 Promax, Nghĩa bán được tổng cộng 60 triệu đồng và chia cho Phụng 500.000 đồng và chia cho Phước 2 triệu đồng.

Bình Dương: Tạm giữ nhóm thanh niên thực hiện 12 vụ cướp giật tài sản
Tang vật vụ án. (Ảnh CACC)

Đặc biệt qua điều tra mở rộng vụ án, các đối tượng khai nhận cùng với thủ đoạn trên đã thực hiện thêm 4 vụ án khác trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, 4 vụ ở tỉnh Tây Ninh và 2 vụ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở các đối tượng, Công an thu giữ một xe môtô hiệu SH125i, một điện thoại Iphone 14 Promax, màu tím cùng nhiều tang vật có liên quan. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dầu Tiếng đang xác minh, truy bắt đối tượng Huỳnh Hữu Phước.

Thành Đồng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More