Bình Dương: Hàng loạt dự án chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã rao bán

Bình Dương: Hàng loạt dự án chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã rao bán

Hàng loạt dự án khu dân cư và đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang vẫn chưa xác định được giá đất để nộp tiền sử dụng đất, trong khi chủ đầu tư đã rao bán và ký hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng từ nhiều năm nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương vừa phát đi thông báo mời các đơn vị tư vấn tham gia quá trình xác định giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất và tiền thuê đất đối với một số dự án trên địa bàn. Trong số các dự án này, nhiều dự án đã được chủ đầu tư đưa vào kinh doanh bất động sản, ký hợp đồng với khách hàng.

Một số dự án đáng chú ý bao gồm Dự án Khu dân cư Cầu Đò do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư. Dự án này đã được UBND tỉnh giao đất và cho thuê đất với diện tích lớn. Thời điểm xác định giá đất từ tháng 8/2022.

tm-img-alt

Dự án Chợ và Khu nhà ở Tân Thành, do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Tân Thành làm chủ đầu tư, cũng đang gặp khó khăn trong việc xác định giá đất. Thời điểm xác định giá đất tháng 2/2022.

Cùng chung tình hình, Dự án Khu dân cư Thương mại Dịch vụ Đông Bình Dương và nhiều dự án khác đều đang trong quá trình đàm phán để xác định giá đất và thời điểm cụ thể.

Với việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương công bố thông tin các dự án chưa xác định giá đất để nộp tiền sử dụng đất cho nhà nước phần nào lý giải nguyên nhân vì sao chủ đầu tư vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích