Bình Dương: Cử tri bức xúc về hạ tầng giao thông ở các thành phố xuống cấp

(Xây dựng) – Ngày 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bình Dương: Cử tri bức xúc về hạ tầng giao thông ở các thành phố xuống cấp

Tuyến đường Quốc lộ 13, đoạn phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An thường xuyên ngập nước dẫn đến kẹt xe khiến người dân bức xúc.

Theo báo cáo, Thường trực HĐND tỉnh đã chuyển đến UBND tỉnh 202 kiến nghị, phản ánh của cử tri. UBND tỉnh đã phân công các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết và trả lời 100% kiến nghị. Trong đó, đã giải quyết xong 144/202 kiến nghị, đạt 71,28%; còn 58/202 kiến nghị (chiếm 13,26%) đang được nghiên cứu, xử lý theo kế hoạch.

Đối với 77 kiến nghị của cử tri chưa giải quyết xong tại các kỳ họp trước Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa X, UBND tỉnh đã phân công các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết xong 23/77 kiến nghị, đạt 29,87%; có 54/77 kiến nghị (chiếm 70,13%) đang được nghiên cứu, xử lý theo kế hoạch, lộ trình.

Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh, hầu hết các kiến nghị đã được trả lời rõ ràng, có tiến độ thực hiện, cơ bản đáp ứng yêu cầu của cử tri trên địa bàn. Các Sở, ngành và địa phương đã quan tâm theo dõi, nắm bắt cụ thể vấn đề cử tri phản ánh, đề ra giải pháp giải quyết ngày càng hiệu quả hơn.

Tại buổi giám sát, các Ban của HĐND tỉnh nêu lên một số nội dung cử tri rất quan tâm và có kiến nghị nhiều lần như: Tình trạng sạt lở, ngập úng tại suối Mù U (thành phố Thủ Dầu Một) và suối Cầu (thành phố Tân Uyên); tình trạng mặt đường bị hư hỏng nặng tại tuyến đường liên huyện (đi qua địa bàn thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thành phố Tân Uyên); tình trạng ngập nước tại phường Vĩnh Phú; hệ thống chiếu sáng tại Khu tái định cư Phú Chánh B; tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế phục vụ việc khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho người dân…

Qua đó, đề nghị UBND tỉnh, các Sở, ngành cần sớm quan tâm giải quyết để đáp ứng sự mong đợi và nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tại buổi giám sát, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Lộc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, công tác phối hợp giải quyết kiến nghị cử tri của các Sở, ngành, địa phương.

Ông Lộc đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát, giải quyết các kiến nghị còn tồn đọng, nhất là các nội dung đã được cử tri kiến nghị nhiều lần; đảm bảo nội dung trả lời kiến nghị cử tri đầy đủ, súc tích, đúng trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Song song đó, các Sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, đơn giản hóa quy trình đẩy nhanh tiến độ trong giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích