Bình Định: Đề xuất Khu du lịch sinh thái Cồn Chim thành trung tâm phát triển các tour du lịch

Trả lời ý kiến cử tri phường Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn về việc UBND tỉnh Bình Định cần có định hướng và đầu tư khai thác phát triển du lịch Cồn Chim xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước hiệu quả, đảm bảo không phá vỡ cảnh quan môi trường, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư tại khu vực Cồn Chim, huyện Tuy Phước.

Trong quá trình nghiên cứu khảo sát, lập dự án, UBND tỉnh yêu cầu Vietravel phối hợp với BQL Khu kinh tế, UBND huyện Tuy Phước để chuẩn xác ranh giới, cũng như hướng dẫn các vấn đề khác có liên quan. UBND tỉnh Bình Định cũng cho hay Vietravel tự chịu mọi chi phí trong quá trình khảo sát dự án.

Cồn Chim nằm cách TP. Quy Nhơn khoảng 28km, trải rộng gần 500ha nằm giữa rừng ngập mặn đầm Thị Nại thuộc địa phận các xã Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thuận (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Theo đó, Vietravel đề xuất ý tưởng dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Chim sẽ là trung tâm phát triển các tour, tuyến du lịch, tạo thành điểm đặc trưng riêng của Bình Định; làm điểm tham quan, nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực đầm – phá đạt tầm vóc quốc tế.

Với hệ sinh thái dưới và cả trên mặt nước đang được phục hồi, phát triển ngày càng nhanh bao gồm các dải rừng ngập mặn nguyên sinh và tái sinh như đước, bần, sú vẹt… bên trên tán rừng ngập mặn là quần thể các loài chim, cò đặc hữu và các loài chim di trú theo mùa, Cồn Chim có đầy đủ các điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan, nghiên cứu.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cũng cho rằng đây là điểm phát triển du lịch sinh thái rất phù hợp, phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ như du lịch sông nước ở miền Tây Nam Bộ.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích