Bình Định: Đẩy mạnh thu hút nguồn lực đầu tư vào các dự án lớn

(Xây dựng) – Bình Định đi sau nhiều thành phố lớn trong nước, nên dư địa phát triển còn rất lớn, đặc biệt là quỹ đất và nguồn nhân lực chất lượng cao. Các thế hệ lãnh đạo của tỉnh đều rất cầu thị, chân tình, luôn mong muốn thu hút các dự án lớn, tạo động lực phát triển kinh tế.

Bình Định: Đẩy mạnh thu hút nguồn lực đầu tư vào các dự án lớn
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định và Công ty TNHH MNK Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ (ảnh: CTTĐT tỉnh).

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chia sẻ như trên tại buổi làm việc với ông Lee Soo Man, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SM và ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Bình Định.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như những lợi thế khác biệt về vị trí địa kinh tế, chính sách thu hút đầu tư, hạ tầng kỹ thuật kinh tế – xã hội, nguồn nhân lực của Bình Định.

Trong quá trình phát triển, lãnh đạo tỉnh luôn tự đặt câu hỏi tại sao không làm những việc khác biệt, mà phải đi theo những điều địa phương khác đã làm. Bình Định đã và đang tìm kiếm hướng đi khác biệt. Hiện tỉnh đã xây dựng khu đô thị khoa học đầu tiên của Việt Nam. Bình Định cũng là một trong những địa phương tiên phong trong việc xúc tiến xây dựng Trung tâm trí tuệ nhân tạo và việc tổ chức Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024 tại Bình Định là minh chứng. “Cho đến thời điểm này, giải đua thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức giải, hy vọng Bình Định sẽ được chọn là điểm đua tốt nhất thế giới hiện nay”, ông Hồ Quốc Dũng cho hay.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cũng cho biết, hiện nay, tỉnh Bình Định đã và đang đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính để sẵn sàng đón các nhà đầu tư; đồng thời, cam kết tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, an toàn, công bằng, minh bạch; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

Bình Định: Đẩy mạnh thu hút nguồn lực đầu tư vào các dự án lớn
Ông Lee Soo Man – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SM và ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam (ảnh: CTTĐT tỉnh).

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lee Soo Man – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SM chia sẻ, việc Bình Định là tỉnh đầu tiên của Việt Nam tham dự Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và tỉnh đã mời được nhiều nhóm nhạc, ca sỹ nổi tiếng của nhiều nước phát triển về biểu diễn, trong đó có Hàn Quốc cho thấy Bình Định có bước đi đúng hướng, sớm hơn nhiều tỉnh, thành khác ở Việt Nam. Điều này phù hợp với chiến lược đầu tư của Tập đoàn và lý do để chúng tôi trở lại Bình Định tiếp tục xúc tiến hợp tác đầu tư trên trên lĩnh vực văn hóa giải trí tầm cỡ quốc tế. Cá nhân tôi có thể hỗ trợ Bình Định phát triển, để khi nhắc đến Việt Nam, nhiều nước trên thế giới sẽ nhắc tới Bình Định và chắc chắn phần cuộc đời còn lại tôi sẽ dành cho Bình Định”.

Còn ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam kỳ vọng, đến Bình Định lần này, Công ty mong muốn cùng với tỉnh bàn bạc, nghiên cứu, khảo sát thực tế, tiến tới xúc tiến đầu tư các dự án: Khu lõi đô thị thuộc đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội; Taxi bay; khu trung tâm thương mại; tổ chức lễ hội âm nhạc… và mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để Công ty nghiên cứu, tiến tới xây dựng kế hoạch chi tiết để tháng 5.2024, Công ty sẽ trở lại làm việc với tỉnh.

Bình Định: Đẩy mạnh thu hút nguồn lực đầu tư vào các dự án lớn
Lãnh đạo tỉnh Bình Định làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc (ảnh: CTTĐT tỉnh).

Tại buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư (đại diện UBND tỉnh Bình Định) và Công ty TNHH MNK Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ trong nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư 5 dự án tại Bình Định.

Dự án Khu thương mại dịch vụ (sân golf) với mục tiêu xây dựng khu thương mại dịch vụ với sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phát triển du lịch của tỉnh và phục vụ nhu cầu giải trí cho người dân; Dự án Khu lõi đô thị thuộc đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội với mục tiêu đầu tư xây dựng Khu đô thị gồm trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, bệnh viện, khu khách sạn, khu vui chơi; Dự án Khu trung tâm thương mại với mục tiêu phục vụ nhu cầu giải trí và mua sắm cho người dân địa phương và vùng lân cận; Dự án Taxi bay với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đi lại và phát triển du lịch cho địa phương và Dự án Tổ chức lễ hội âm nhạc với mục tiêu phát triển văn hóa và du lịch địa phương, đồng thời thu hút khách du lịch nước ngoài đến tỉnh.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích