Biến đổi khí hậu làm tăng nỗi lo của các công ty bảo hiểm

Biến đổi khí hậu làm tăng nỗi lo của các công ty bảo hiểm

MTĐT –  Thứ hai, 24/10/2022 10:32 (GMT+7)

Biến đổi khí hậu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các công ty bảo hiểm ngay cả khi cuộc chiến giữa Nga giữa Ukraine gây ra những lo ngại liên quan đến địa chính trị và năng lượng trong ngành

Theo một báo cáo của công ty bảo hiểm khổng lồ AXA SA của Pháp công bố gần đây, sự nóng lên toàn cầu được coi là rủi ro lớn nhất đối với xã hội trong vòng 5 đến 10 năm tới. Bất ổn địa chính trị, vốn được xếp thứ tư vào năm ngoái, đã tăng lên vị trí thứ hai.

Phó Giám đốc điều hành của AXA, Frederic de Courtois cho biết tại một cuộc họp báo: “Rõ ràng là những bất ổn đã gia tăng và không ngừng gia tăng. Cuộc khủng hoảng kinh tế và địa chính trị hiện nay tạo ra một môi trường đáng lo ngại”.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã đặt trọng tâm vào các rủi ro liên quan đến chiến tranh căng thẳng và trầm trọng hơn, có thể dẫn đến một kỷ nguyên của chiến tranh thế giới. Tuy nhiên, những rủi ro đó vẫn là mối quan tâm ít hơn đối với các công ty bảo hiểm. Đáng lo hơn cả là những người chịu thiệt hại lớn nhất từ biến đổi khí hậu khi nhiệt độ toàn cầu tăng cao làm trầm trọng thêm các thảm họa vật chất từ cháy rừng đến lũ lụt.

Khi các nước Châu Âu đang nỗ lực đảm bảo đủ năng lượng để sưởi ấm vượt qua mùa đông sau khi Nga ngừng cung cấp khí đốt, rủi ro liên quan đến năng lượng cũng đang nổi lên như một nỗi lo đối với các chuyên gia bảo hiểm. Những rủi ro đó, không nằm trong 10 rủi ro hàng đầu của ngành trong 4 năm qua, hiện là mối quan tâm lớn thứ hai của ngành.

Hải Sơn (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More