Bị tố “có người quen trong ban ra đề”, thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 lên tiếng

Bị tố “có người quen trong ban ra đề”, thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 lên tiếng

Nguyễn Việt Thái – thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 lên tiếng trước những thông tin trên mạng xã hội cho rằng có người quen trong ban ra đề và lời nói không chuẩn mực.

Nguyễn Việt Thái là học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội). Nam sinh này đã vượt qua vòng thi tuần, tháng và giành chiến thắng vòng thi quý II với 295 điểm để lọt vào trận chung kết năm và mang cầu truyền hình về trường.

Empty

Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 khiến dân mạng tranh cãi về cách ứng xử (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên ngay sau chương trình, Nguyễn Việt Thái bị chỉ trích ăn mừng “lố” và coi thường đối thủ, không phù hợp với hình ảnh một học sinh ngoan.

Không những thế, khi sự việc chưa kịp lắng xuống thì một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải những tin nhắn, bình luận của Thái với bạn, trong đó Thái viết: “Vẫn là quy trình của mọi năm, trong 4-5 năm gần đây gì đó. Quý 1 khốc liệt. Quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ. Quý 3 ác liệt. Quý 4 bất ngờ. Nguyễn Việt Thái có leak từ ban ra đề Olympia. Đề đợt này có vẻ dễ hơn các đợt khác”.

Empty

Tin nhắn của thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 tràn lan trên mạng xã hội.

Ngay khi hình ảnh này tràn lan trên mạng xã hội, nhiều dân mạng đã để lại khá nhiều chỉ trích.

Trước những thông tin trên mạng xã hội, Nguyễn Việt Thái chính thức lên tiếng trên trang cá nhân: “Đây là những cảm xúc còn dư ra sau chiến thắng tại cuộc thi.

Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những góp ý thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống sau đó.

Empty

Thí sinh vào chung kết năm Olympia 2021 lên tiếng sau vụ việc.

Mình cũng xin đính chính không quen ai trong ban ra đề của Đường Lên Đỉnh Olympia. Đây hoàn toàn là lời nói mang tính khoe khoang và bịa đặt. Trước khi tham gia chương trình, chúng mình đã phải ký 1 bản cam kết rằng không được và không nhận sự can thiệp của BTC chương trình”.

Trong bài phản hồi của mình, Nguyễn Việt Thái khẳng định những lời nói, tin nhắn xuất hiện cách đây ba tháng trở lên. Hiện tại nam sinh này đã tiếp thu mọi ý kiến và sửa đổi. Cuối bài phản hồi của mình, Thái đã giử lời xin lỗi khi để xảy ra những lùm xùm, tranh luận không đáng có.

Bạn cũng có thể thích