Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn nhận bệnh nhân nội trú trở lại

Ngày 4/1, trả lời Báo Lao động Thủ đô, BS.CKII Đặng Quốc Quân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn (TP.HCM) cho hay, hôm nay, ngày 4/1, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn bắt đầu tiếp nhận bệnh nội trú trở lại khu tòa nhà 12 tầng sau hơn 2 tháng tạm ngưng nhận bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn nhận bệnh nhân nội trú trở lại
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn khi chưa xây dựng.

Căn cứ thông báo số 40/TB-SXD-QLCLXD ngày 3/1/2024 của Sở xây dựng TP.HCM và kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn; Căn cứ văn bản số 656/PC07-D9 ngày 6/12/2023 của phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.HCM chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của công trình Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn ở giai đoạn 1, quy mô 2 tầng hầm chung, khối nhà chính 12 tầng.

“Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn đã đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị về PCCC để có thể tiếp tục nhận bệnh nhân nội trú. Với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và đồng hành của người dân và các cơ quan, đơn vị để bệnh viện có thể phục vụ, chăm sóc và điều trị người bệnh tốt nhất”, ông Quân nói.

Trước đó, ngày 27/10 Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện đa, chuyên khoa trên địa bàn Thành phố về việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh và an toàn người bệnh trong quá trình hoàn thiện cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn nhận bệnh nhân nội trú trở lại
Ngày 4/1, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc môn được phép nhận bệnh nội trú trở lại.

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn tiếp tục thực hiện khám, điều trị ngoại trú nhưng tạm ngừng tiếp nhận các trường hợp điều trị nội trú mới trong giai đoạn từ nay đến hết ngày 30/11.

Đối với người bệnh nội trú đang điều trị, bệnh viện thực hiện thủ tục cho người bệnh xuất viện dần nếu đủ điều kiện xuất viện hoặc chuyển viện để người bệnh được tiếp tục điều trị.

Giám đốc bệnh viện cho biết thêm, dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn có tổng mức đầu tư 1.894 tỷ đồng được khởi công tháng 1/2021, dự kiến hoạt động đầu năm 2024.

Theo ông Quân, khi hoàn thành, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn có quy mô 1.000 giường, giai đoạn một là 500 giường hiện đại, chất lượng cao; có khối phòng khám, các chuyên khoa sâu với thiết bị y tế tiên tiến, trong đó đó có 18 phòng mổ hiện đại.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn nhận bệnh nhân nội trú trở lại
Mô hình Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn mới, dự kiến khánh thành ngày 30/4/2025.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn hiện có 550 giường nội trú. Sau 30 năm hoạt động, bệnh viện đã duy tu, sửa chữa nhiều lần nhưng đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

“Ngoài ra, Bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12 để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không. Dự án bệnh viện còn tạo quỹ đất để xây dựng thêm 500 giường nội trú khi có nhu cầu mở rộng. Dự kiến bệnh viện mới sẽ khánh thành ngày 30/4/2025, nhân dịp chào mừng 50 năm ngày thống nhất đất nước”, ông Quân nói.

Lâm Ngọc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích