Bắt quả tang hành vi hút và bán cát ngay trên sông Hồng

Theo đó, khoảng 4h5, ngày 28/12, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Gia Lâm; Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Văn Đức (huyện Gia Lâm), xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì) và huyện Văn Giang (Hưng Yên) phát hiện 1 phương tiện thủy vỏ xi măng lõi thép không kẻ, sơn, gắn số đăng ký (trên phương tiện có gắn công cụ khai thác cát) đang thực hiện hành vi khai thác cát dưới lòng sông Hồng thuộc địa phận giáp ranh 3 xã của 2 tỉnh Hà Nội và Hưng Yên, sau đó bơm lên khoang chứa hàng của phương tiện chở hàng khác.

Bắt quả tang hành vi hút và bán cát ngay trên sông Hồng
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện khai thác cát.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Tổ công tác đã yêu cầu những người có mặt trên phương tiện dừng hoạt động khai thác cát trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện có gắn thiết bị khai thác cát gồm 3 người là Nguyễn Văn Công (sinh năm 1989; ở xã Thắng Lợi huyện Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Duy Hưng (sinh năm 1989; ở huyện Đông Hưng, Thái Bình), Bùi Văn Trung (sinh năm 1974; ở xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang Hà Nội). Còn trên phương tiện chở hàng có 2 người gồm: Trịnh Quang Thế (sinh năm 1984) và Trần Thị Lâm (sinh năm 1987), cùng ở huyện Hà Trung, Thanh Hoá.

Bắt quả tang hành vi hút và bán cát ngay trên sông Hồng
Lực lượng chức năng ghi lời khai của những người có liên quan.

Tổ công tác đã yêu cầu những người trên 2 phương tiện trên xuất trình các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và giấy phép khai thác tài nguyên, khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tài nguyên cấp.

Tuy nhiên, những người có mặt trên phương tiện có gắn thiết bị khai thác cát không xuất trình được các loại giấy tờ theo yêu cầu của tổ công tác. Sơ bộ ban đầu xác định, trong khoang chứa hàng của phương tiện kẻ số đăng ký TH-1444 có khoảng trên 300m3 cát lẫn nước.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản làm việc, vẽ sơ đồ hiện trường, ghi lời khai của những người có liên quan và đưa phương tiện về neo đậu tại cảng Hồng Vân.

Minh Phương

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích