Bắt giữ người nước ngoài môi giới mại dâm thu lợi 44 tỷ đồng

Cụ thể, các đối tượng nói trên gồm: Zhang Lei, Đinh Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Hữu Chí, Nguyễn Quốc Anh, Đỗ Xuân Hoàng, Lê Thị Diễm và Trần Thị Thúy Liễu.

Bắt giữ người nước ngoài môi giới mại dâm thu lợi 44 tỷ đồng
Các đối tượng tại Cơ quan điều tra. Ảnh: CACC.

Theo Công an TP.HCM: Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024 trên địa bàn Thành phố, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM đã tăng cường các hoạt động quản lý, nắm tình hình địa bàn và đấu tranh với tệ nạn xã hội.

Từ nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện nhiều băng nhóm là các đối tượng người nước ngoài hoạt động môi giới mại dâm biến tướng, núp bóng các quán karoke, nhà hàng kinh doanh ăn uống có tiếp viên nữ phục vụ sau đó mời chào khách có nhu cầu mua dâm.

Qua công tác nắm tình hình phát hiện Nhà hàng Fortune (địa chỉ tại 1127 Trần Hưng Đạo, Phường 5, quận 5) do người Trung Quốc làm chủ. Kết quả đã xác định đối tượng chủ mưu cầm đầu là Zhang Lei (sinh năm 1975; quốc tịch Trung Quốc) là chủ Nhà hàng Fortune, đã tổ chức hoạt động môi giới mại dâm có tính chất phức tạp. Mỗi ngày cơ sở tiếp hàng trăm lượt khách đến ăn uống và mua dâm với tiếp viên của nhà hàng, chủ yếu phục vụ cho khách nước ngoài (đa số là người gốc Hoa như Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia). Tại cơ sở có khoảng 200 tiếp viên nữ phục vụ.

Các đối tượng hoạt động với thủ đoạn tinh vi, núp bóng dưới vỏ bọc là nhà hàng kinh doanh ăn uống, karaoke không có giấy phép nhưng ẩn sau đó là hoạt động môi giới mại dâm. Giá cả mua bán dâm từ 5 triệu đồng /1 lần và 12 triệu đồng/1 đêm.

Bắt giữ người nước ngoài môi giới mại dâm thu lợi 44 tỷ đồng
Tang vật thu giữ của đối tượng Zhang Lei. Ảnh: CACC.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh triệt xóa. Trên cơ sở đó, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM đã phối hợp với Phòng PA08 và Công an quận 5 tiến hành kiểm tra Nhà hàng Fortune tại 1127 Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5. Qua kiểm tại nhà hàng, phát hiện nhiều tiếp viên nữ ra ngoài để bán dâm cho khách tại các khách sạn trên địa bàn quận 5 như khách sạn Phụng Hoàng, khách sạn Valentine… Tiếp tục kiểm tra tại các khách sạn, lực lượng công an phát hiện có 5 cặp nam nữ mua bán dâm.

Qua kiểm tra hệ thống sổ sách của Nhà hàng Fortune xác định: Từ tháng 2/2023 đến tháng 12/2023, chủ nhà hàng (Zhang Lei) đã thu lợi bất chính từ hoạt động môi giới mại dâm tại nhà hàng với số tiền đặc biệt lớn, khoảng 44 tỷ đồng.

Khám xét tại nhà riêng của đối tượng Zhang Lei, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đối tượng cất giữ một lượng lớn tiền mặt (21 tỷ 509 triệu đồng). Đây là số tiền thu được từ hoạt động môi giới mại dâm qua việc kinh doanh biến tướng nhà hàng, karaoke.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Xuân Tình

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích