Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư

Ngay từ đầu quý 3, theo ghi nhận thực tế, tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm săn tìm các sản phẩm bất động sản đón đầu cơ hội. Trong đó, bất động sản có giá trị tích lũy và khai thác được quan tâm khá nhiều.

Thời điểm vàng để đầu tư

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản SG Holdings nhận định, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường địa ốc đã đi qua. Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản khu vực phía Nam sẽ có những tín hiệu hồi phục tích cực, trong đó, tâm điểm thu hút giới đầu tư chắc chắn sẽ là thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

z4547831656333_49d2c823e5678c0824dd92ac534ca817
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư trong thời gian tới.

“Dễ dàng nhận thấy những tín hiệu tích cực như kinh tế có dấu hiệu phục hồi, đầu tư công được đẩy mạnh, đặc biệt là các dự án hạ tầng khắp nơi được khởi động… Có thể nói, thị trường đã chạm đáy và chờ sức bật trở lại” – ông Sang nói.

Theo Tổng Giám đốc SG Holdings, dù thanh khoản của thị trường địa ốc vẫn còn thấp, song những áp lực bán tháo đã không còn, thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co, bên mua tiếp tục chờ giảm giá sâu, bên bán không bán thấp mà chờ thị trường phục hồi.

Theo phân tích của các chuyên gia, đây là thời điểm cho thấy “đáy” của thị trường đã được xác lập, đồng thời là cơ hội tốt nhất cho người mua nhà để ở lẫn giới đầu tư địa ốc. Qua ghi nhận thực tế cho thấy, thời gian gần đây, thị trường đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm “bắt đáy” bất động sản.

“Tất nhiên, dòng sản phẩm bất động sản được người mua quan tâm giai đoạn hiện nay chủ yếu tập trung vào các sản phẩm chất lượng thật, giá trị thật” – ông Sang nhận định, đồng thời cho rằng, trong số các khu vực nổi lên trong việc săn tìm bất động sản để đầu tư tích lũy và khai thác, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là tâm điểm thu hút giới đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là tâm điểm

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, trong mắt giới đầu tư địa ốc, từ lâu đã là tâm điểm về sự hấp dẫn, bởi nếu không tính Thành phố Hồ Chí Minh, thì đây là địa phương duy nhất của miền Đông Nam Bộ có biển.

Đặc biệt, gần đây, một loạt công trình hạ tầng kết nối được khởi động, khiến Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên hấp dẫn hơn; đặc biệt là sau khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công xây dựng. Có thể nói, nửa đầu năm 2023, Bà Rịa – Vũng Tàu đã chứng kiến một “cơn mưa” về các dự án hạ tầng giao thông.

z4547831672759_6d1719d72a26ebf672f0e1b1ca000857
Vung Tau Centre Point đang là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam.

Đơn cử, chỉ trong phạm vi tháng 6/2023, địa phương này đã khởi công 3 công trình giao thông huyết mạch, được đánh giá là có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.  Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo ghi nhận, ngay sau khi nhiều công trình hạ tầng được khởi động, thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu đã bắt đầu rục rịch “bung hàng” và cùng với đó là một làn sóng săn bất động sản trở lại.

Đơn cử như mới đây, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings, đã cho ra mắt dự án Vung Tau Centre Point. Dự án có quy mô 2 blocks, cao 25 tầng với 540 căn hộ, 26 căn Duplex Penthouse, 29 căn Shophouse. Vung Tau Centre Point sở hữu vị trí khá đắc địa, với 4 mặt tiền đường thuộc trung tâm Thành phố Vũng Tàu. Điều đặc biệt đáng chú ý là dự án này đã hoàn thiện pháp lý.

“Với giá bán chỉ từ 42,9 triệu/m2, thanh toán chỉ 1%/tháng, khách hàng còn được ưu đãi đặc biệt miễn phí quản lý 24 tháng, Vung Tau Centre Point hứa hẹn sẽ đặc biệt thu hút giới đầu tư, trong bối cảnh thị trường đang khá khan hiếm sản phẩm “chuẩn pháp lý” như thế này” – Tổng Giám đốc SG Holdings nhận định./.

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More