Bất động sản 24h: Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ giữa trung tâm

Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ giữa trung tâm

Khi đó, nhiều người cũng khuyên anh chị không nên mua đất chưa có sổ đỏ, tốt nhất mua chung cư dành cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, anh chị vẫn liều giữ nguyên quyết định của mình.

Vợ chồng chị Thu đều xuất thân tỉnh lẻ. Anh chị kết hôn năm 2014. Chị Thu làm kế toán với mức thu nhập 9 triệu đồng/tháng. Chồng chị làm trình dược viên của một công ty dược có mức thu nhập trung bình 12 triệu đồng. Sau khi cưới, anh chị thuê nhà với giá 3 triệu đồng/tháng bao gồm cả điện nước.

mua nhà
Ảnh minh họa

“Năm 2017, vợ chồng mình sinh bé đầu lòng, mọi khoản chi tiêu sinh hoạt phát sinh lên nhiều hơn. Một tháng trừ mọi chi phí, vợ chồng mình chỉ để ra được khoảng 4 triệu. Mệt nhất là khoản thuê nhà, rõ mất tiền mà lúc nào cũng nơm nớp lo chủ nhà đòi lại nên không có cảm giác yên ổn.

Cũng vì thế, vợ chồng mình luôn nung nấu quyết tâm phải mua bằng được 1 căn nhà dù nhỏ cũng được, miễn là nhà của mình và thoát hoàn toàn cảnh thuê trọ”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đà Nẵng hấp dẫn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên về thu hút đầu tư

Từ đầu năm đến nay, TP. Đà Nẵng đã thu hút 4 dự án đầu tư FDI (tổng vốn đăng ký 145,33 triệu USD) và 12 dự án đầu tư trong nước (vốn đăng ký 481,4 tỷ đồng) vào các khu công nghiệp.

Thời gian qua, mặc dù phải chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19 nhưng hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng vẫn là điểm sáng tích cực, tạo đà thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.

Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án lớn đã được Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (BQL) cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được BQL triển khai toàn diện, đồng bộ, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu đầu tư vào Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dòng tiền xếp hàng đổ vào bất động sản

Năm 2021, trước những dự báo khác nhau về triển vọng của thị trường, thông tin về nguồn vốn, dòng tiền như thế nào cũng là điều mà doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm và kỳ vọng.

Theo báo cáo mới nhất của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2020.

vốn FDI

Số liệu của đơn vị này cho thấy, trong 18 ngành lĩnh vực thu hút đầu tư, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 7,9 tỷ USD, chiếm 47,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đứng thứ hai là lĩnh vực sản xuất, phân phối điện với tổng vốn đầu tư 5,49 tỷ USD, chiếm 32,8% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Và tiếp đến là lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bán buôn, bán lẻ. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản mặc dù vẫn giữ thứ tự cao nhưng Việt Nam không có dự án mới, có vốn “khủng” đổ vào bất động sản như các năm trước. Điều này khiến vốn ngoại giảm mạnh thời gian qua.

Lượng vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 1,17 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD, tương đương khoảng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Các đối tác tiềm năng phần lớn đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Indonesia.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thanh Hóa thành lập loạt dự án khu đô thị, khu công nghiệp mới

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND huyện Đông Sơn và Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa về việc giao nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nông nghiệp sinh thái tại huyện Đông Sơn.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nông nghiệp sinh thái tại khu vực phía Đông tuyến đường cao tốc Bắc – Nam (thuộc huyện Đông Sơn); diện tích nghiên cứu khoảng 100ha.

Phương án quy hoạch chi tiết được yêu cầu phải phù hợp với định hướng quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040 được duyệt. Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm hướng dẫn Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa tổ chức triển khai thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tâm lý trái chiều, khó đoán của nhà đầu tư bất động sản

Trong khi một bộ phận thì tỏ ra lo lắng, đổi ý định mua bất động sản vì dịch, thì nhiều nhà đầu tư khác vẫn âm thầm tìm bất động sản để mua vào. Liệu cơ hội cho thị trường bất động sản hậu Covid-19 có thực sự như dự đoán của các nhà đầu tư?

Dịch Covid-19 lần này kéo dài ngoài dự đoán của các nhà đầu tư bất động sản. Theo đó, tâm lý của nhà đầu tư cũng biến động khó đoán theo dịch bệnh.

Dưới góc nhìn chuyên gia, ông David-Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam đã phân tích diễn biến tâm lý của những nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích