Báo Xây dựng đạt Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V

(Xây dựng) – Ngày 14/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V.

Báo Xây dựng đạt Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V
Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V đã vinh danh 19 tác phẩm xuất sắc đạt giải.

Năm 2023 là năm thứ 5 Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tổ chức Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố văn minh, hiện đại”.

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 169 tác phẩm tham gia (trong đó, Báo, tạp chí in: 41 tác phẩm; Báo, tạp chí điện tử: 100 tác phẩm; Báo nói: 13 tác phẩm; Báo hình: 15 tác phẩm) với 28 cơ quan báo chí, trong đó 26 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, 2 cơ quan báo chí của Thành phố. Phần lớn là các cơ quan báo chí uy tín, có lượng bạn đọc lớn trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm báo chí dự Giải năm nay có sự thể hiện tốt về chất lượng, thể loại, hình thức đa dạng, phong phú, số lượng tác phẩm tham gia nhiều, trong đó Báo Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng có nhiều tác phẩm dự thi. Các tác phẩm gửi dự thi có nội dung bám sát với chủ đề của giải “Hải Phòng – Thành phố văn minh, hiện đại”.

Nhiều tác phẩm với nhiều loạt bài phóng sự trên báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, lựa chọn, phân tích, đánh giá sâu sắc kết quả đạt được về lĩnh vực thu hút đầu tư, giao thông, quy hoạch đô thị, nông thôn mới, chuyển đổi số, du lịch, an sinh xã hội đã nêu bật những đổi mới, vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế, tầm vóc của thành phố Hải Phòng. Điểm mới năm nay có nhiều bài viết về công tác xây dựng Đảng, phân tích đánh giá tổng kết về nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố. Bên cạnh đó, nhiều bài viết kịp thời phát hiện những vấn đề còn nổi cộm, đóng góp ý kiến sâu sắc với sự phát triển của thành phố như những bất cập các công trình ảnh hưởng đến du lịch tại Đồ Sơn, bảo vệ nguồn nước sông Đa Độ, xử lý các dự án treo…

Báo Xây dựng đạt Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt giải Khuyến khích Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V.

Các vấn đề được phản ánh trên báo chí đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh sinh động về phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Hải Phòng hôm nay. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu, thể hiện sự dấn thân của tác giả, khi đăng phát đã có hiệu quả truyền thông lớn, có tầm ảnh hưởng xã hội và mang lại hiệu quả xã hội tích cực. Một số tác phẩm có hình thức thể hiện chuyên nghiệp, hấp dẫn, sáng tạo, đầu tư công phu, ứng dụng công nghệ làm báo mới như video, longform và các hình ảnh đẹp, sống động để truyền đạt nội dung. Đặc biệt ở tất cả các hạng mục giải thưởng đều có sự xuất hiện song hành của các cơ quan báo chí Thành phố và các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn. Điều đó đã góp phần làm nên thành công và nâng cao vị thế của giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tuấn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết: “Qua 5 năm tổ chức, Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” đã nhận được sự tham gia của gần 1.000 tác phẩm báo chí và hàng trăm nhà báo, phóng viên. Điều đó đã khẳng định uy tín của Giải. Điểm mới năm nay là có nhiều bài viết về công tác xây dựng Đảng, phân tích đánh giá tổng kết về nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố. Bên cạnh đó, nhiều bài viết kịp thời phát hiện những vấn đề còn nổi cộm, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các chủ trương lớn của thành phố và phân tích đánh giá chuyên sâu, mang tính phản biện giúp thành phố kịp thời điều chỉnh, bổ sung các chủ trương, chính sách phù hợp”.

Báo Xây dựng đạt Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V
Văn phòng đại diện Khu vực Duyên hải Bắc bộ, Báo Xây dựng đạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Hải Phòng vươn ra biển lớn” của nhóm tác giả Hải Nguyên và Duy Thanh.

Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V đã vinh danh 19 tác phẩm xuất sắc. Trong đó, có 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Năm 2023, Văn phòng đại diện Khu vực Duyên hải Bắc bộ, Báo Xây dựng đạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Hải Phòng vươn ra biển lớn” của nhóm tác giả Hải Nguyên và Duy Thanh.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích