Bảo vệ 60 tuổi đạp xe hơn 200km từ TP.HCM về Sóc Trăng

Bảo vệ 60 tuổi đạp xe hơn 200km từ TP.HCM về Sóc Trăng

Ảnh hưởng dịch Covid-19, không còn tiền nên ông Thạch Ớt – bảo vệ cho một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh, TP.HCM đã đạp xe 200km về quê tránh dịch.

Tối 1/8, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng thấy ông Ớt đạp xe đến trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. CSGT đưa ông Ớt vào chốt hỏi thăm, cho ăn uống. Cán bộ y tế xét nghiệm nhanh cho ông Ớt và cho kết quả âm tính với nCoV.

Theo lời kể của ông Thạch Ớt (58 tuổi), ông làm bảo vệ cho một công ty ở huyện Bình Chánh với mức lương 5,7 triệu đồng/tháng. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thất nghiệp, phải cách ly 21 ngày ở TP. HCM. Hết thời gian cách ly, do không có việc làm, tiền cũng không có, dịch ngày càng diễn biến phức tạp nên ông Ớt quyết định về quê tránh dịch.

img-bgt-2021-02-1627857903-width1280height720-1133

Ông Thạch Ớt và Thượng úy Nguyễn Hồng Anh tại chốt kiểm soát.

“Mấy ngày đạp xe từ TP. HCM về quê, ăn uống thất thường nên tôi gần như bị kiệt sức. May mà tới địa phận tỉnh Sóc Trăng, các chú CSGT biết, hỏi thăm và giúp tôi được xét nghiệm, hỗ trợ thêm cho một số tiền để về quê.” ông Thạch Ớt tâm sự.

Sau khi biết hoàn cảnh của ông, các cán bộ đang làm nhiệm vụ ở chốt cùng cán bộ, đoàn thể xã Đại Hải đã quyên góp hỗ trợ ông Ớt trên 3 triệu đồng.

Cùng thời điểm trên, các chiến sĩ phát hiện 2 thanh niên đến chốt kiểm tra trong bộ dạng mệt mỏi. Qua kiểm tra, 2 thanh niên này là Lưu Văn Bảo (SN 2005) và anh Thạch Nựng (SN 1994) cùng làm công nhân ở huyện Bình Chánh, mất việc làm và không còn tiền do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngày 29/7, cả hai đi bộ từ TP.HCM về Sóc Trăng.

1adfc2d7b19558cb0184-1135

Anh Thạch Nựng (trái) và anh Lưu Văn Bảo được CSGT Công an Sóc Trăng đưa về Vĩnh Châu.

Khi đến chốt kiểm soát xã Đại Hải là 4 ngày đi bộ. Kiểm tra nhanh thì 2 thanh niên này có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).

Được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, Thượng úy CSGT Nguyễn Hồng Anh đã cùng đồng đội đưa ông Ớt, anh Nựng và Lưu Văn Bảo về về đến thị xã Vĩnh Châu bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa đi cách ly theo quy định.

Bạn cũng có thể thích