Bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới ở Nhật Bản

Với gần 2,2 triệu người tham quan, TeamLab Borderless (Tokyo) đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên toàn cầu.

Với tổng số khách tham quan kỷ lục là 2.198.284 lượt năm 2019, TeamLab Borderless đã vượt qua bảo tàng Van Gogh, Hà Lan (2.134.778 lượt), bảo tàng Picasso, Tây Ban Nha (1.072.887 lượt), trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới do Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.

Mở cửa đón khách từ năm 2018, TeamLab Borderless là bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ở Tokyo (Nhật Bản). Tạp chí Time đã bình chọn đây là một trong những “Địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019”.

Từ khi khai trương, bảo tàng đã đón hàng triệu du khách từ hơn 160 quốc gia và vũng lãnh thổ.

bao tang duoc ghe tham nhieu nhat the gioi o nhat ban
Nam diễn viên Will Smith đã ghé thăm bảo tàng từ năm 2019. Ảnh: Willsmith.

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội chìm đắm với hơn 50 tác phẩm nghệ thuật trong một khu vực rộng 10.000 m2 tại khu thương mại Palette Town. Các tác phẩm do một nhóm nghệ sĩ từ công ty TeamLab phát triển, vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu có khả năng tương tác thông qua đồ họa máy tính và một số công nghệ khác.

Để phòng chống dịch Covid-19, hiện bảo tàng đang giới hạn số lượng khách tham quan. Ngoài ra, tất cả các bề mặt trên bảo tàng đều được sát khuẩn thường xuyên. Khách tham quan cũng được đo thân nhiệt, khử trùng và đeo khẩu trang khi vào bên trong.

Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Bảo tàng TeamLab Borderless ở thành phố Tokyo (Nhật Bản) trưng bày hơn 50 tác phẩm nghệ thuật, được vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích