Báo Pháp luật Việt Nam giành giải Báo chí Diên Hồng lần thứ 2

Tối ngày 5/1, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần 2 và các sự kiện bên lề đã diễn ra trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô. Tại buổi lễ, nhóm phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được nhận Giải Khuyến khích.

Báo Pháp luật Việt Nam giành giải Báo chí Diên Hồng lần thứ 2
Đại diện nhóm tác giả lên sân khấu nhận giải từ Ban tổ chức.

Tham dự Lễ trao giải có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Diên Hồng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng;

Các Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng nhiều nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và các nhóm tác giả, tác giả đạt Giải.

Báo Pháp luật Việt Nam giành giải Báo chí Diên Hồng lần thứ 2
Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh và Phó tổng biên tập Báo PLVN Vũ Hồng Thúy chụp ảnh với nhóm tác giả được nhận giải.

Vượt qua hơn 2.000 tác phẩm báo chí trong cả nước với các thể loại: báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh của hơn 100 cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương; 106 qua vòng sơ khảo, 79 tác phẩm được Hội đồng bình chọn trao giải.

Loạt 3 bài “Ngoại giao cây tre” và hoa sen – Toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc của Báo PLVN do nhóm tác giả Phạm Quốc Cường, Nguyễn Gia Hải, Trần Thị Hồng Thương, Nguyễn Vũ Tuấn, Nguyễn Thị Bích Hằng, Trần Văn Việt và Phan Minh Đức thực hiện đã đạt Giải Khuyến khích thể loại Báo điện tử

Tại giải lần này, thể loại Báo điện tử có 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Hội đồng chấm Giải đánh giá cao chất lượng các tác phẩm tham dự Giải Diên Hồng lần thứ hai, nhất là chất lượng nổi trội của các tác phẩm được trao giải lần này, thể hiện sự quan tâm đầu tư, hưởng ứng của các cơ quan báo chí cũng như các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Báo Pháp luật Việt Nam giành giải Báo chí Diên Hồng lần thứ 2
Nhóm phóng viên Báo PLVN đoạt Giải Khuyến Khích – Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần 2.

Chương trình diễn ra sôi động, trọng thể. Công tác tổ chức Giải đạt hiệu quả, trang trọng, đã tạo hiệu ứng tác động lan tỏa trong các cơ quan báo chí và xã hội, nâng cao nhận thức của cử tri và nhân dân về vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND trong hệ thống chính trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, có tác dụng thiết thực đối với cơ quan dân cử, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, phát huy kết quả của Giải Diên Hồng lần thứ Nhất, năm nay số lượng giải và giá trị giải thưởng tăng lên. Dù thời gian không nhiều, chỉ 6 tháng sau mùa giải đầu tiên, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 2.679 tác phẩm dự thi chất lượng của 138 cơ quan báo chí ở cả Trung ương và địa phương với nhiều sự tìm tòi, sáng tạo, hấp dẫn, được độc giả đón nhận, đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của 78 năm Quốc hội Việt Nam; Quốc hội Khóa XV đã và đang tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Tại các địa phương, hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp cũng ngày càng được đổi mới thiết thực và hiệu quả hơn.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025 của Quốc hội. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn, các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, lòng yêu nghề, dành niềm tin, tình cảm gắn bó đối với các cơ quan đại biểu của Nhân dân; chủ động tuyên truyền, cổ động một cách toàn diện, kịp thời, hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đóng góp ngày càng to lớn hơn trong việc xây dựng Quốc hội, Hội đồng nhân dân hiệu lực, hiệu quả hơn, xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và Nhân dân.

Báo Pháp luật Việt Nam giành giải Báo chí Diên Hồng lần thứ 2
Đồng nghiệp đến chúc mừng, tặng hoa nhóm tác giả đoạt giải của Báo PLVN.

Với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, đội ngũ những người làm báo ngày càng trưởng thành về bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và tính chuyên nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng, Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương; các nhà báo sẽ có những tìm tòi, khám phá, sáng tạo mới để viết về Quốc hội và Hội đồng nhân dân, tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa “ý Đảng” với “lòng dân”, là diễn đàn để các tầng lớp nhân dân đóng góp tâm huyết, trí tuệ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo sự lan tỏa tích cực, cổ vũ tinh thần đoàn kết, khát vọng, ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo trong Nhân dân để xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích