Bangladesh: Bão Midhili càn quét khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

Bangladesh: Bão Midhili càn quét khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

Ít nhất 7 người đã tử vong tại Bangladesh sau khi bão Midhili đổ bộ vào quốc gia Nam Á này chiều 17/11, gây mưa to và gió lớn.

Theo các nguồn tin địa phương, bão đổ bộ và tàn phá nhiều huyện ven biển ở Bangladesh. Hàng chục nghìn người đã được sơ tán đến các cơ sở tạm trú. Trong số nạn nhân, 4 người trong cùng một gia đình thiệt mạng sau khi tường nhà đổ sập do mưa lớn tại huyện Cox’s Bazar, cách thủ đô Dhaka khoảng 400 km về phía Đông Nam. Ba người thiệt mạng do cây đổ tại các huyện Chattogram và Tangail.

tm-img-alt
Cây cối bị quật đổ do bão Mocha tại Teknaf, Bangladesh, ngày 14/5/2023. (Ảnh: AFP)

Mưa bão cũng gây thiệt hại cho mùa màng ở các huyện ven biển. Nhiều hộ gia đình bị mất điện sau khi gió mạnh quật đổ nhiều cột điện.

Khoảng 300 ngư dân được cho là buộc phải tìm nơi tránh trú tại Sundarbans, một những khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới, tại Tây Nam Bangladesh khi bão đổ bộ nhanh hơn dự báo, khiến họ không kịp về chỗ tránh trú an toàn. Theo giới chức Bangladesh, tổng cộng 25 tàu đánh cá chở 300 ngư dân đến nay chưa trở về nhà.

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) từng công bố báo cáo cho biết Bangladesh ghi nhận số ca tử vong do thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu cao nhất châu Á, với 520.758 ca liên quan 281 đợt thiên tai trong giai đoạn 1970-2021.

An Đông (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích