Ban Nữ công PV GAS thực hiện chương trình ‘Trao yêu thương nhận nụ cười’

Chương trình “Trao yêu thương nhận nụ cười năm 2023” được Ban Nữ công PV GAS phát động xuất phát từ nhu cầu thiết yếu của các trường để chăm sóc các em đi học xa có thể nghỉ ngơi bán trú và nội trú. Tuy nhiên, hiện trạng 15 điểm trường huyện Bảo Yên đều trong tình trạng thiếu các đồ dùng cơ bản như chăn gối, khăn mặt, khăn tắm, giày dép…

Các em bé trường mẫu giáo nhận được quần áo, giày dép để chuẩn bị cho năm học mới. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên, các thầy cô của 5 điểm trường mầm non, 4 trường tiểu học và 9 trường THCS đều rất mong muốn nhận được hỗ trợ từ PV GAS, để có thể chăm sóc tận tình các học trò thân yêu, giữ lấy niềm tin vào nhà trường, vào học tập của từng đứa trẻ vùng xa. Chỉ cần đồ dùng còn dùng được, không cần mới đẹp hay quá đắt tiền. Chỉ cần các em nhận được những nghĩa cử yêu thương để có thêm động lực vượt qua những chặng đường xa xôi, quyết tâm học tập trong “tổ ấm” trường lớp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Nữ công PV GAS, trong thời gian ngắn, hầu hết các Ban Nữ công cơ sở đều nhiệt tình “vào cuộc”, vận động từng CBCNV và chị em của đơn vị mình, tìm hiểu và bàn luận đưa ra cách thức ủng hộ vừa hiệu quả, vừa phù hợp. Những đồ dùng còn mới, tốt của các gia đình được thu gom, đóng gói. Nhưng nếu số lượng đóng góp từ các gia đình không nhiều thì nên làm sao? Chị em lại kiên nhẫn vận động, nhận luôn cả tiền mặt nếu anh chị em có nhu cầu, rồi cùng nhau đi mua các đồ dùng mới. Tất cả đều được đóng thành những kiện hàng vuông vức, gọn gàng, trân trọng gửi về Bảo Yên.

Suốt quá trình thực hiện chương trình, trang mạng tập hợp của Ban Nữ công PV GAS ríu rít những tiếng reo vui, những lời thông báo số lượng vượt quá mong đợi, các sáng kiến thu gom và gửi tặng đồ hợp lý và tiết kiệm chi phí. Hình ảnh chị em được lực lượng nam đồng nghiệp hỗ trợ đóng gói, dán nhãn, trao yêu thương ở mỗi đơn vị một khác, nhưng đều chung niềm hân hoan, sự đồng lòng tạo nên món quà đẹp đẽ và thân thương.

Chương trình đã gửi tặng 45 kiện hàng với gần 700 khăn các loại, trên 560 đôi giày/dép, gần 400 tấm chăn, hơn 280 gối, 40 bộ quần áo, gần 50 balo đi học… đến tất cả 15 điểm trường của huyện Bảo Yên đúng vào dịp chào đón năm học mới 2023-2024.

Không những thế, được sự đồng ý và hỗ trợ của Công đoàn PV GAS, Ban Nữ công PV GAS còn hỗ trợ áo dài cho 17 thí sinh – đại diện cho 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Yên tham gia cuộc thi “Quế và người Bảo Yên”. 17 thí sinh tham gia đều là người dân tộc thiểu số, gắn bó với trồng trọt và chăn nuôi, kinh tế còn khó khăn nhưng vẫn giữ gìn được nét đẹp văn hóa dân tộc của người Bảo Yên.

Cuộc thi tôn vinh nông sản quý của huyện, đề cao nét đẹp văn hóa và quảng bá du lịch cho Bảo Yên và cả tỉnh Lào Cai. Với sự hỗ trợ của PV GAS, 17 thí sinh đồng điệu trong tà áo dài tươi đẹp, trở thành hình ảnh biểu trưng cho nét đẹp quê hương.

 Lãnh đạo Công đoàn, Ban Nữ công PV GAS tích cực phát động và tham gia chương trình “Trao yêu thương nhận nụ cười năm 2023”

Hoàn thành chương trình yêu thương của mùa thu năm 2023, chị Nguyễn Hồng Hà – Trưởng Ban Nữ công PV GAS khẳng định: “Lời kêu gọi từ chương trình “Trao yêu thương nhận nụ cười” hướng chị em công đoàn viên PV GAS đến với niềm đồng cảm sâu sắc và ấm áp, là sự tiếp nối đẹp của nhiều chương trình nữ công từ PV GAS gửi đến những vùng xa còn nhiều khó khăn.

Ban Nữ công PV GAS rất bất ngờ vì quá trình hưởng ứng chủ động và sáng tạo của các đơn vị, đã tạo nên cả một phong trào tiết kiệm, chia sẻ nhiều ân tình. Rất nhiều lời cảm ơn trân trọng đã được gửi về PV GAS từ Bảo Yên, Lào Cai. Những hình ảnh được các thầy cô gửi đã cho thấy, với sự ý nghĩa của chương trình. Năm học mới ấm áp đang đến với các em nhỏ trong tình nghĩa của PV GAS gửi trao”.

Ban Nữ công PV GAS sẽ tiếp tục chung tay, góp sức cho nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn trong cộng đồng, tham gia chăm sóc mầm non Tổ quốc. Với lời tâm huyết: “Cho đi là còn mãi”, Ban Nữ công PV GAS mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo, Công đoàn PV GAS, sự ủng hộ và chia sẽ của tất cả người lao động trong Tổng công ty để phong trào nữ công thêm phong phú, nhiệt huyết và hiệu quả.

 LKL

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More