Bài 1: Thành viên PV OIL tại Hưng Yên từng bị phạt vì chiếm đất nông nghiệp, chuyển đổi trái phép mục đích sử dụng đất

(Xây dựng) –Theo quyết định xử phạt của UBND tỉnh Hưng Yên, Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thái Bình (PV OIL Thái Bình) bị phạt 170 triệu đồng vì hành vi chiếm đất nông nghiệp và chuyển đổi trái phép mục đích sử dụng đất. Thời điểm xử phạt diễn ra năm 2021.

Bài 1: Thành viên PV OIL tại Hưng Yên từng bị phạt vì chiếm đất nông nghiệp, chuyển đổi trái phép mục đích sử dụng đất
Một điểm bán lẻ xăng dầu của PV Oil Thái Bình.

Đất nuôi trồng thuỷ sản biến thành cây xăng

Quyết định xử phạt 1994/QĐ-XPVPHC tháng 8/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên thể hiện, trong quá trình thực hiện dự án kinh doanh các sản phẩm dầu khí tại phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, PV OIL Thái Bình đã có hành vi chiếm đất nông nghiệp (đất nuôi trồng thủy sản) tại khu vực đô thị với diện tích từ 0,1ha đến dưới 0,5ha đất, thời điểm sử dụng (thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất từ năm 2018 đến nay) vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 2 và Khoản 5 Điều 14 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19.11.2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Ngoài ra, PV OIL Thái Bình đã chuyển đất nuôi trồng thủy sản sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị với diện tích từ 0,1ha đến dưới 0,5ha đất (thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất từ năm 2018 đến nay) không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép, vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 11 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Với hai hành vi trên, PV OIL Thái Bình bị UBND tỉnh Hưng Yên quyết định phạt hành chính số tiền 170 triệu đồng và buộc phải dừng ngay hành vi vi phạm, khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục về đất đai theo quy định.

Trong Quyết định xử phạt số 1994, UBND tỉnh Hưng Yên giao cho ông Quách Văn Sơn – Giám đốc kiêm người đại diện của Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thái Bình – để chấp hành. Nếu quá thời gian quy định không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

PV OIL Thái Bình vận hành nhiều cửa hàng xăng dầu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. PV OIL Thái Bình là công ty con trực thuộc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL sở hữu 68% cổ phần).

Ban lãnh đạo của PV OIL Thái Bình hiện nay gồm ông Đoàn Duy Công – Chủ tịch HĐQT, ông Trần Minh Tuấn – thành viên HĐQT và ông Quách Văn Sơn – thành viên HĐQT kiêm giám đốc, người đại diện pháp luật. Hiện, ông Đoàn Duy Công đại diện cho 38% vốn của PV OIL tại PV OIL Thái Bình, ông Quách Văn Sơn đại diện cho 30% vốn của PV OIL tại PV OIL Thái Bình.

Cũng liên quan đến đất đai và công trình cửa hàng bán lẻ xăng dầu của đơn vị thành viên, báo cáo kiểm toán năm 2022 đã được kiểm toán của PV OIL cho thấy những thông tin giá trị của các lô đất của PV Oil Sài Gòn. Đây là 6 lô đất đầu tư để xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng nhưng báo cáo thể hiện, chưa hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng sang tên hoặc chưa được gia hạn thời gian thuê đất. Đây là 1 trong 3 ý kiến ngoại trừ, là một trong những lý do khiến HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo từ hôm nay 23.3.2023.

Bài 2: HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL bị vào diện cảnh báo

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More