Bác sĩ tay ngang ‘Mr. Lee’ tiếp tục bị xử phạt vì hoạt động trái phép

Sáng 18/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an TP và chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler… trái phép.

Đoàn ghi nhận căn nhà có 1 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật. Trên bàn và các kệ tủ có các trang thiết bị y tế còn mới đã được sử dụng (hộp sụn mũi, kim tiêm).

Công an TP.HCM khai thác nhanh “Mr. Lee” và các đối tượng liên quan.

Ngoài ra, trong phòng còn có bà Huỳnh Thị Mộng B. Theo giải trình, bà B là nhân viên cơ sở Mr. Lee làm việc từ ngày 1/10 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 02 khách là bà T. và ông H. đang chờ để bà T. được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19.000.000 đồng, đã chuyển tiền cọc 1.000.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng TMCP Á Châu của bà Nguyễn Thị Thương vào ngày 25/10/2023.

Làm việc với Đoàn kiểm tra về nội dung trên, “Mr. Lee” thừa nhận có hẹn bà T. đến căn nhà số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 15/11/2023 và đã nhận số tiền cọc 1 triệu đồng của bà T. qua tài khoản ngân hàng của vợ là bà Nguyễn Thị Thương. 

Đáng chú ý, Đoàn cũng phát hiện các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế thành phố Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế TP. Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Căn nhà treo biển hiệu “Mr Lee” được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc kiểm tra đột xuất “Mr. Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của ông Tịnh. Bởi trước đó ngày 3/10, ông Tịnh đã bị Sở Y tế TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với nhiều vi phạm.

Cụ thể, cơ sở này khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Với những sai phạm trên, ngoài bị phạt tiền, cơ sở Mr. Lee của ông Tịnh còn bị đình chỉ hoạt động cho đến khi có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề. Dù cơ sở Mr. Lee đang trong quá trình bị đình chỉ nhưng ông Tịnh vẫn tiếp tục hoạt động. 

Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Thành phố phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

 Kim Thoa

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích