Bắc Giang: Trường THPT Tân Yên số 2 tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Bắc Giang: Trường THPT Tân Yên số 2 tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Ngày 19/11, Trường THPT Tân Yên số 2 (tỉnh Bắc Giang) tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1973-2023) và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

tm-img-alt
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Tới tham dự có ông Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Trung tướng Dương Đức Thiện, Chính ủy Học viện Hậu cần; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Yên, Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, Câu Lạc bộ Doanh nhân Đất Cầu Vồng tại Hà Nội và phía Nam, cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Tân Yên số 2.

tm-img-alt
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Tại buổi lễ, các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường đã ôn lại truyền thống 50 năm Trường THPT Tân Yên số 2, bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của trường.

Trường THPT Tân Yên số 2 được thành lập ngày 4/9/1973, trên cơ sở phân hiệu B của Trường Phổ thông cấp 3 Tân Yên. Những năm đầu thành lập, điều kiện cơ sở vật chất nhà trường vô cùng khó khăn. Đến nay, sau 50 năm, trường đã có diện mạo khang trang, sạch đẹp, với cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng tốt các hoạt động giáo dục.

Từ 9 lớp học với hơn 300 học sinh trong năm học đầu tiên, đến năm học 2023 – 2024, nhà trường đã có 39 lớp với hơn 1,6 nghìn học sinh. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, gương mẫu hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp.

tm-img-alt
BCH Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội tham dự và chúc mừng 50 năm thành lập Trường THPT Tân Yên số 2

Tại ngôi trường này, đã sản sinh nhiều người con ưu tú, thành đạt trên mọi lĩnh vực (chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa…) đem tài năng, trí tuệ phục vụ quê hương, đất nước. Có những người trở thành lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, trưởng ban, ngành cấp tỉnh, nhà nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp, bộ đội, sĩ quan. Tiêu biểu như: Ông Dương Văn Thái, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang; Trung tướng Dương Đức Thiện, Chính ủy Học viện Hậu cần, Bộ Quốc phòng; PGS.TS Nguyễn Thắng Lợi, Vụ trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị; Ông Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Giang; Ông Thạch Văn Chung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Yên Dũng; Doanh nhân Dương Văn Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, Chủ tịch Công ty COMA 6…

Với những kết quả đạt được, trong suốt chặng đường 50 năm hình thành, phát triển, trường vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Giang.

tm-img-alt
Ông Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhấn mạnh, những năm qua, với sự chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là những cống hiến, đóng góp không ngừng của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo, ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh có những bước phát triển vững chắc, đạt nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống cơ sở vật chất trường lớp ngày càng khang trang, hiện đại; tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia thuộc nhóm dẫn đầu cả nước; chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng lên. Bắc Giang luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về công tác giáo dục – đào tạo.

Trong thành tích chung đó có những dấu ấn, đóng góp tích cực của thầy và trò Trường THPT Tân Yên số 2. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn song trường đã từng bước vươn lên, phát triển lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng. 

Ông Lê Ánh Dương gửi lời tri ân tới công lao đóng góp của các thế hệ nhà giáo, học sinh trong trường, biểu dương và chúc mừng sự nỗ lực, cố gắng và thành tích xuất sắc của nhà trường. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo, học sinh Trường THPT Tân Yên số 2 tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu trong chặng đường 50 năm qua. Đoàn kết, quan tâm đổi mới nâng cao chất lượng dạy học, nỗ lực không ngừng để gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, hướng đến xây dựng trường trở thành ngôi trường hạnh phúc.

tm-img-alt
Ông Lê Ánh Dương trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho tập thể nhà trường

Nhân dịp này, ông Lê Ánh Dương, đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao tặng hoa, quà cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trường THPT Tân Yên số 2 cùng 5 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc.

tm-img-alt
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu và lãnh đạo nhà trường

Phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, 50 năm qua thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực rèn đức, rèn tài, tiếp bước cha anh quyết tâm đưa ngôi trường đạt nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” cao quý./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích