Bà Rịa – Vũng Tàu: Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương các sản phẩm đặc trưng của tỉnh

(Xây dựng) – Từ ngày 15 – 17/12, tại Siêu thị GO Bà Rịa, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trưng bày, giới thiệu và kết nối giao thương, hàng hoá tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương các sản phẩm đặc trưng của tỉnh
Các đối tác tìm hiểu sản phẩm tại khu trưng bày tại Chương trình.

Tham gia chương trình xúc tiến thương mại lần này có gần 30 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại chương trình đều đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có thương hiệu VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm OCOP…

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương đến người tiêu dùng và tham gia kết nối với các đơn vị phân phối, hệ thống bán lẻ hiện đại để mở rộng thị trường.

Sự kiện này nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin giới thiệu hàng hóa đến các đơn vị phân phối, tiêu thụ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thúc đẩy việc hình thành chuỗi cung ứng các sản phẩm hàng hóa, bảo đảm an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối, tiêu thụ của tỉnh. Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất còn được giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm vê đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu sản phẩm, đẩy mạnh liên kết hợp tác trong cung ứng, phát triển thị trường và tiêu thụ hàng hóa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hoạt động kết nối cung – cầu là giải pháp xúc tiến thương mại hiệu quả thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa trong nước. Thời gian qua, Trung tâm đã tổ chức nhiều chương trình kết nối, giao thương, trong đó có Chương trình trưng bày, giới thiệu và kết nối giao thương hàng hóa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có cơ hội trực tiếp giới thiệu hàng hóa đến các đơn vị phân phối, tiêu thụ của tỉnh.

Thông qua chương trình này, các đơn vị sản xuất, các đơn vị phân phối và tiêu thụ của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối, giao thương; liên kết chặt chẽ hơn trong các hoạt động sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm; qua đó hình thành chuỗi cung ứng bền vững và hiệu quả, góp phần thiết thực nhất thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích