Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành và UBND tỉnh.

Vậy nên, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện tốt, các vụ việc vi phạm đều được phát hiện và xử lý kịp thời, công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh.

Mặc dù có những khó khăn nhất định như: lực lượng mỏng, địa bàn quản lý rộng, công cụ phương tiện chưa đáp ứng yêu cầu công việc… song công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được nhiều kết quả tích cực cho thấy công tác phối kết hợp đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong bắt giữ các vụ việc vi phạm.

Lực lượng Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra tại cơ sở
Lực lượng Cục QLTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra tại cơ sở (Ảnh: Trà Ngân).

Kết quả, trong 11 tháng đầu năm 2023, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã phát hiện 2.235 vụ việc với 2.351 đối tượng vi phạm (tăng 0,27% về số vụ và tăng 1,47% về số đối tượng vi phạm so với cùng kỳ năm 2022). Xử phạt vi phạm hành chính 2.121 vụ với tổng số tiền gồm xử phạt, truy thu 1.339.710.510.000 đồng (tăng 205,6% so với cùng kỳ năm 2022); trị giá tang vật tịch thu trong kỳ là 11.171.529.000 đồng; khởi tố hình sự 99 vụ/139 đối tượng. Thực hiện treo 260 cái băng rôn và phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền.

Trong thời gian tới, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tháng cuối năm. Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Các lực lượng chức năng làm tốt công tác dự báo, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm địa bàn; đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đẩy mạnh trao đổi thông tin, phối hợp giữa các lực lượng chức năng, các địa phương trong tỉnh; xây dựng, triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm đảm bảo kịp thời, hiệu quả. 

Đặc biệt trong các đợt cao điểm cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo Thương hiệu Công luận

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích