Australia ký cam kết toàn cầu cắt giảm 30% lượng khí thải metan

Australia ký cam kết toàn cầu cắt giảm 30% lượng khí thải metan

MTĐT –  Thứ hai, 24/10/2022 11:00 (GMT+7)

Nguồn vốn hơn 3 tỷ đô la Úc sẽ hỗ trợ giảm khí metan trong nông nghiệp, các sáng kiến công nghệ sạch và thương mại hoá

Bộ trưởng Biến đổi khí hậu của Úc, Chris Bowen hôm vừa rồi cho biết chính phủ đã tham gia cam kết khí metan toàn cầu như một phần của các nỗ lực đa phương nhằm giảm phát thải khí metan toàn cầu.

Ông Bowen cho biết: “Bằng việc tham gia Hiệp ước, Australia sẽ cùng với phần còn lại của các nhà xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Brazil và Indonesia xác định các cơ hội để giảm lượng khí thải trong lĩnh vực khó giảm thiểu này”.

Chính phủ sẽ tiếp tục hợp tác với ngành công nghiệp để khử cacbon trong nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và chất thải, đồng thời thu giữ khí metan thải để tạo ra điện năng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Đầu tư của chính phủ để hỗ trợ cam kết sẽ bao gồm lên tới 3 tỷ đô la Úc (1,91 tỷ đô la Mỹ) từ Quỹ tái thiết quốc gia 15 tỷ đô la để hỗ trợ công nghệ phát thải thấp và sản xuất linh kiện, cũng như giảm khí mê-tan trong nông nghiệp.

Bộ trưởng cấp cao cho biết cam kết sẽ không yêu cầu Australia chỉ tập trung vào nông nghiệp, hoặc giảm sản lượng nông nghiệp hoặc chăn nuôi.

Sau kết quả của việc ký cam kết, Chính phủ Úc sẽ không lập pháp hoặc áp dụng các loại thuế hoặc thuế để giảm lượng khí thải chăn nuôi.

Nỗ lực do Hoa Kỳ và EU dẫn đầu cam kết cắt giảm 30% lượng khí thải metan vào năm 2030. Nỗ lực này hiện bao gồm 60% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu và 30% lượng khí thải metan toàn cầu.

Hơn 100 quốc gia đã tham gia thúc đẩy cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, một sáng kiến nhằm giải quyết một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu.

Canada, với nền kinh tế rất giống với Australis, Brazil, Argentina, New Zealand và Liên minh châu Âu đều là các bên ký kết và việc Australia tham gia là điều phù hợp với tình hình chung hiện tại trên thế giới.

Hải Sơn (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More