Australia: Bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng

Australia: Bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng

Lực lượng ứng cứu bang Victoria, Australia đã tiếp nhận khoảng 700 cuộc gọi xin trợ giúp và giải cứu hơn 20 người khỏi lũ lụt tại bang này.

Cục Khí tượng Australia dự báo trong sáng 8/1, các khu vực trải dài từ Tây Nam bang New South Wales đến Đông Bắc bang Victoria sẽ hứng chịu lượng mưa lên tới 100mm, cao hơn lượng mưa cả tháng, do mưa rào và dông bão.

Mưa bão từ ngày 7/1 đã khiến mực nước các sông dâng cao và mặt đất ẩm ướt. Riêng tại thị trấn Redesdale, lượng mưa trong 3 giờ thậm chí còn bằng lượng mưa cả tháng.

tm-img-alt
Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại bang New South Wales, Australia vào mùa Hè vừa qua. (Nguồn: phys.org)

Lực lượng ứng cứu bang Victoria đã tiếp nhận khoảng 700 cuộc gọi xin trợ giúp và giải cứu hơn 20 người khỏi lũ lụt tại bang Victoria. Trợ lý giám đốc cơ quan khẩn cấp bang Victoria, Mark Cattell cho biết các đội cứu hộ đang sẵn sàng ứng phó với tình hình thời tiết khắc nghiệt sắp tới.

Nhà chức trách đã đưa ra 7 cảnh báo lũ lụt trên khắp bang Victoria, cùng với đó nguy cơ lũ quét nguy hiểm trong bối cảnh mưa lớn tràn về vùng biển phía Đông Australia.

Miền Đông Australia đã liên tiếp hứng chịu mưa lớn, lũ lụt và thậm chí là bão nhiệt đới vào mùa Hè này. Chuyên gia dự đoán El Nino sẽ dẫn đến thời tiết khô hạn và gây cháy rừng trong thời gian tới.

An Đông (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích